Máy lọc trong không khí như máy lọc không khí hitachi ep a9000, sharp,.. là một mặt hàng gia dụng trong gia đình có chức năng giúp người dùng trong các vấn đề về đường hô hấp nhất là đối với đối tượng lớn tuổi và trẻ em.
ngày nay, bên cạnh các thiết bị dành cho ở nhà thì cũng có thêm những model cho công nghiệp với năng lượng cực lơn (bệnh viện, ngân hàng, khu công nghiệp, văn phòng lớn) với một số hãng như Puresys hay Honeywell

Cấu tạo của Máy thực hiện lọc trong không khí

Khung Máy: là bộ phận bảo vệ các bộ phận của thiết bị làm lọc khí (thiết bị móc, quạt hút, màng làm lọc) thường được làm bằng nhựa cứng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Thông thường, loại máy sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước loại máy hoặc phía sau và luồng cho không khí ra ở phía trên ví dụ như máy tạo ẩm công nghiệp, máy hút ẩm,.. nên khi lắp đặt Máy hãy chú ý để làm sao vị trí đặt loại máy không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng cho không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.Quạt hút: Là bộ phận căn cứ năng lượng của Máy. Quạt hút cho không khí sẽ hút cho không khí vào Máy qua hệ thống màng thực hiện lọc đồng thời cho không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng loại máy thực hiện lọc cho không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm công nghệ ion âm của Sharp ở đây và công nghệ Ion âm của Panasonic tại đây).
Bộ lọc: như ở trên đã đề cập thì chức năng của bộ lọc của thiết bị lọc khí là thực hiện lọc sạch khí, giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 hỗ trợ cho không khí trở nên trong lành hơn.
tính năng của loại máy thực hiện lọc cho không khí thực hiện lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng lọc HEPA, các sản phẩm loại máy làm lọc không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong cho không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);
Với hình thức hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-dc2e, trong nhà, ngoài tác dụng thực hiện lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà bạn thêm phần sang trọng hơn.