Thu hẹp vùng tam giác bằng bí quyết nào để phù hợp với bản thân và an toàn nhất?

một vấn đề chung nhiều chị em phụ nữ lo lắng sau khi sinh là "vùng kín" giãn rộng, khiến cho bản thân mất tự tin trong chuyện chăn gối vợ chồng. Như chia sẻ của chị T.H (Hà Nội): "Tôi đã sinh 2 con và cả hai lần đều sinh thường. Từ sau lúc sinh con thứ hai, tôi thấy vùng bikini giãn rộng hơn và không còn hồng hào. Cảm giác không được như xưa nên mỗi lần "gần gũi" với chồng, tôi thường ngại ngùng, tự ti và khó “thăng hoa”. Ông xã không nói gì nhưng tôi biết anh chẳng còn hào hứng với “chuyện vợ chồng”. Tôi rất lo lắng và đang nghĩ chuyện phẫu thuật thu hẹp "cô bé" nhưng vẫn còn băn khoăn có nên thực hiện không vì chưa biết hiệu quả thế nào?"

Hiểu nỗi lòng của chị em, mới đây Bác sĩ Ngô Mộng Hùng - có bài chia sẻ về vấn đề thu hẹp vùng tam giác sau sinh này.

đầu tiên, nam bs khẳng định thu hẹp vùng kín là nhu cầu triệt để chính đáng vì ""cô bé" giãn rộng không chỉ giảm khoái cảm tình dục mà còn khiến cho phái đẹp dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tiểu không tự chủ, đại tiện không tự chủ, teo vùng tam giác và sa tử cung". Tuy nhiên, anh cũng giải đáp chi tiết về những trường hợp nên thu nhỏ vùng kín và các cách trị vùng kín thâm đen.

Những trường hợp nào nên thu nhỏ vùng kín?

Các trường hợp: vùng bikini rộng tự nhiên, "tiểu Eva" rộng do sinh đẻ nhiều lần liên tục ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, sai lệch cấu trúc do hồi phục sau chửa đẻ, phẫu thuật tầng sinh môn, sa tử cung, tổn thương vùng tam giác do tai nạn, chấn thương thì nên tiến hành thu nhỏ vùng kín.

Các phương pháp thu nhỏ "tiểu Eva"

Thu hẹp "tiểu Eva" tự nhiên

Bài tập thu nhỏ vùng tam giác được dùng nhiều nhất để thu hẹp "cô bé" là bài tập Kegel. Bài tập Kegel nhằm nâng cao cường cơ bắp hoặc các cơ sàn chậu, hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Bằng bí quyết cải thiện sức mạnh cơ bắp sàn khung chậu, bài tập Kegel giúp ngăn dự phòng và điều trị sa dạ con, tiểu không tự chủ và thu chật vùng bikini. 1 Bí quyết khác là uống các loại thảo dược có chức năng giúp các cơ "tiểu Eva" thắt chặt hơn hoặc dùng kem gel thực hiện gọn vùng tam giác. Các phương pháp thu nhỏ vùng tam giác ở trên nếu như được duy trì thường xuyên sẽ mang đến hiệu quả, nhưng đây chỉ là giải pháp tức thời, không duy trì lâu dài.Phẫu thuật thu hẹp vùng kín

Phẫu thuật thu nhỏ vùng tam giác là thủ thuật tạo hình nhằm phục hồi lại kích thước, dạng hình và chức năng vùng tam giác. Đây là 1 dạng tiểu phẫu giúp thu hẹp "cô bé". B.S sẽ tiến hành kết nối các cơ vùng kín với nhau và loại bỏ những vùng da bị trùng, nhão. Bí quyết này có thể được thực hiện bởi B.S sản phụ khoa và Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Điểm tốt của phương pháp này là sử dụng được trong những trường hợp vùng bikini giãn rộng, các phương pháp khác khó có thể cải thiện được. Đồng thời, bạn có thể yêu cầu tạo hình theo mong muốn từ sâu trong vùng bikini ra phía ngoài âm hộ chỉ sau 1 lần thực hiện. Bên cạnh đó, phẫu thuật thu chật âm đạp cũng tiềm ẩn những nguy cơ nghiễm trùng, chảy máu, tai biến gây tê của thủ thuật. Cảm giác đau hoặc khó chịu sau phẫu thuật kéo dài khá lâu.

Thu hẹp vùng kín bằng công nghệ cao

Đây là cách thu hẹp vùng bikini công nghệ cao cao dùng tia laser ưu việt nhất hiện giờ với điểm mạnh là không đau, không “dao kéo”, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không cần kiêng khem và kết quả duy trì trong khoảng thời gian dài.


Lúc chọn thu hẹp "vùng kín" bằng phẫu thuật hay dùng tia laser, chị em cần thận trọng trong việc chọn cơ sở để tiến hành hạn chế bị các tai biến sau phẫu thuật như viêm phụ khoa, vùng tam giác quá nhỏ do bs thu chật quá tay, vùng kín bị mất cảm giác. Chị em cần Nhận định và tham khảo ý kiến của những người đã từng phẫu thuật để tới được địa chỉ uy tín và gặp được B.S có tay nghề chuyên môn chuyên nghiệp.