Trong thuyết ngũ hành bao gồm 5 cung mệnh: kim – mộc – thủy – hỏa - thổ, mỗi cung mệnh có những đặc điểm khác nhau ảnh hưởng đến số mệnh của từng người mang mệnh đó. Có thể nói trong 5 cung mệnh thì mệnh mộc là mệnh tả sự hài hòa nhất. Vậy mệnh mộc hợp màu gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về màu sắc hợp mệnh mộc.

cách thờ ông thần tài
Số người mang mệnh mộc như thế nào?

Những người thuộc cung mệnh mộc là những người đại diện cho cây cối. Mộc chính là gỗ, là cây rừng. Chính thành thử màu đặc trưng của những người mang mệnh mộc chính là màu xanh lá cây. Những người mang mệnh mộc chính là sự kết nối hòa hợp đến chuẩn xác.


thờ ông thần tài


Năm tuổi của người mệnh mộc:

Nhâm Ngọ sinh vào năm: 1942 và 2002

Kỷ Hợi sinh và năm: 1959 và 2019

Mậu Thìn sinh vào năm: 1988 và 1928

Quý Mùi sinh vào năm: 1943 và 2003

Nhâm Tý sinh vào năm: 1972 và 2032

Kỷ Tỵ sinh vào năm: 1989 và 1929

Canh Dần sinh vào năm: 1950 và 2010

Quý Sửu sinh vào năm: 1973 và 2033

Tân Mão sinh vào năm: 1951 và 2011

Canh Thân sinh vào năm: 1980 và 2040

Mậu Tuất sinh vào năm : 1958 và 2018

Tân Dậu sinh vào năm: 1981 và 2041


Người mang mệnh mộc có tính cách gì

Trong phong thủy thì Mộc chính là mùa xuân của sự sống, của cây cối đâm chồi nảy lộc. Mộc là sự gắn kết mật thiết của rễ thân, cành, lá, là sự nối liền từ nơi sâu thẳm lòng đất đến ngọn cây cành hoa. Chính cho nên màu của mộc chính là màu của lá, màu vàng nâu của đất.

Những người mang mệnh mộc là người có tính cách báng, cởi mở, hòa đồng và thực sự rất thân thiện. Những người mang mệnh mộc này lúc nào cũng lạc quan hướng về mai sau và là những con người hướng ngoại.

Họ có khoan thứ, dễ quên và dễ tha thứ. Họ có khả năng rất tốt trong việc gắn kết mọi người lại với nhau và luôn sẵn sàng kiếm cái mới. Những người mang mệnh mộc tiềm tàng trong mình nhựa sống tiềm tàng bởi ẩn sâu trong họ chính là sự sống mơn mởn của mùa xuân. Chính do vậy cuộc sống của những người này lúc nào cũng vui tươi và chan chứa cái mới. Hăng say kiếm tìm cái mới đôi lúc khiến họ hay mất đi hứng thú và động lực với công việc đang làm.

Người mang mệnh Mộc rất khôn khéo trong cuộc sống nên việc kinh dinh thuận tiện hơn khi họ bắt tay vào việc sản xuất thủ công mỹ nghệ. Mộc với mộc là mối quan hệ tương hợp nên công việc hệ trọng đến cây cối, hoa lá sẽ giúp họ phát triển sự nghiệp thuận lợi hơn.


Màu sắc hiệp với mệnh mộc cũng khá nhiều nhưng chủ yếu là màu xanh lá cây và màu nâu đất. Những người mệnh mộc nên để ý đến những vật dụng hay trang phục có màu xanh lá bởi nhìn nó rất có sinh khí và tươi tắn. Thêm vào đó cũng tạo nên sự trổi cuộn. Ngoài ra, những người mệnh mộc cũng hợp với màu đen ( màu bản mệnh của thủy là màu đen). Trong nhà cũng nên dùng nhiều đồ vật gỗ có màu thẫm để tăng khí cho gia chủ.