Loại hình kinh doanh cửa hàng bánh sinh nhật trong những năm gần đây đang trở thành một loại hình kinh doanh rất được ưa thích trong cộng đồng dân cư bởi nhu cầu tổ chức sinh nhật cho bản thân, cho người thân bạn bè trong giới trẻ ngày càng tăng.
Chính vì thế đây là một công việc kinh doanh có thể kiếm ra một nguồn lợi nhuận không hề nhỏ cho những ông chủ, bà chủ kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên thiết kế cửa hàng bánh sinh nhật sao cho thật ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng lại là vấn đề mà các chủ đầu tư kinh doanh cửa hàng bánh ngọt cảm thấy vô cùng băn khoăn.

[MÊ MỂN] Với kiến trúc cổ điển khách sạn KIỂU PHÁP - ĐỘC -LẠ - SÁNG TẠO

Dù biết rằng kinh doanh cửa hàng bánh sinh nhật, bánh ngọt đang là một xu thế thu hút khách hàng trong thời đại mới. Nhưng dù là bạn kinh doanh bất cứ một thứ gì thì cũng cần phải đầu tư một cách nghiêm túc và cần phải có một sự chuẩn bị thật kỹ càng như thế mới có thể gặt hái được thành công.

Trước khi bước vào kinh doanh cửa hàng bánh sinh nhật thì việc đầu tiên là bạn cần phải biết cách thiết kế cửa hàng bánh sinh nhật sao cho thật thẩm mỹ, thật ấn tượng trong mắt của khách hàng thì bạn mới có thể níu kéo được đôi chân của khách hàng ở lại với cửa hàng của mình.
Cùng kinh doanh cửa hàng bánh sinh nhật, nhưng tại sao cửa hàng bên kia lại đông khách hơn cửa hàng của bên mình cho dù mẫu mã bánh mình làm đẹp hơn và chất lượng bánh cũng ngon hơn.

Có một thực tế mà bạn phải chấp nhận rằng với bất cứ một ai thì cái đẹp vẫn luôn luôn được ưu tiên, bánh bạn làm có thể ngon hơn, đẹp mắt hơn, nhưng không gian cửa hàng của bạn quá là tồi tàn và không ưa nhìn, chính vì thế khi vừa mới nhìn vào khách đã không muốn bước tới, nói gì đến việc ăn thử bánh bạn làm ra hay chiêm ngưỡng chúng. Cho nên chính việc thiết kế cửa hàng bánh sinh nhật kém bắt mắt đã làm cho khách hàng không đến với cửa hàng của bạn.

Vậy thì bạn phải làm thế nào để thu hút khách? Đương nhiên là bạn phải lên kế hoạch để thiết kế lại cửa hàng bánh sinh nhật của mình.

{TỔNG HỢP} +20 Mẫu Kiến Trúc Nhà Biệt Thự 3 Tầng Làm Say Đắm Lòng Người

Và khi thiết kế cửa hàng bánh sinh nhật thì bạn cần phải lưu ý tới những điều sau:
1.Chọn vị trí trung tâm để trưng bày bánh ngọt.
Để thu hút được khách hàng, thì việc bạn sử dụng tủ trưng bày đắt tiền, hay rẻ tiền không hề quan trọng, mà quan trọng chính là việc bạn lựa chọn được một vị trí trưng bày hấp dẫn để có thể thu hút được khách hàng. Hãy dành một lối vào rộng rãi để mời khách hàng dễ dàng đi tới ngắm những khay bánh độc đáo. Bạn cũng có thể tạo những ô cửa giả vừa giúp thông gió lại tạo sự mới mẻ cho không gian.

Việc đặt tủ kính vuông góc với cửa để những chiếc bánh xuất hiện gần cửa ra vào cũng là một trong những mẹo nhỏ giúp các tiệm bánh hoạt động hiệu quả hơn.
Và nếu cửa hàng bánh sinh nhật của bạn có diện tích nhỏ và nhỏ đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng không nên tận dụng quá mức bằng cách để nhiều đồ đạc vây quanh tủ trưng bày. Hãy để một vị trí để chiếc tủ trưng bày bánh ngọt mini thực sự là điểm thu hút khách hàng.

2.Bài trí những khay bánh trong tủ trưng bày sao cho thật mới mẻ.
Để có thể thu hút được khách hàng thì cách tốt nhất khi trưng bày bánh sinh nhật đó chính “đẹp đẽ khoe ra”. Một cửa hàng bánh sinh nhật độc đáo là khi tạo ra được những mẫu bánh kem lạ mắt. Hãy tận dụng khoảng không và đặt chúng phía trước tủ, gần với khách hàng nhất. Chắc chắn bạn sẽ thôi miên được mọi người ngay từ những phút đầu tiên.

Một ý tưởng thú vị là có thể kết hợp không gian của tủ vừa trưng bày bánh lại trưng bày cả hoa quả, nước ngọt. Chắc chắn hiệu ứng màu sắc sẽ tốt hơn.