Đối có những quý ông ở tuổi tứ tuần, giày tây góp phần quan trọng có đến vẻ sang trọng, thành công và chín chắn. Có các người đàn ông trưởng thành, phong cách cần phải thật sự ổn định, và món phụ kiện giúp định hình bắt mắt của quý ông lúc này không gì khác ngoài một vài giày nam chất lượng. Do đó, những quý ông tuổi đứng tuổi cần phải biết phương pháp chọn đôi giày tây nam thích hợp với lứa tuổi chín chắn này.

1. Kiểu dáng đơn giản và ko cầu kì trong ngoại hình

Đối với những quý ông tuổi đứng tuổi, bắt mắt ăn mặc cầu kì, phức tạp và vượt trội sẽ chẳng còn thích hợp với họ nữa. Họ đã có các thành công trong cuộc sống cũng như nghĩ suy đã chín chắn, cho nên họ sẽ phù hợp có cá tính thuần tuý, tinh tế.
Các đôi giày tây màu đen, màu nâu sẽ là sự chọn lọc hàng đầu dành cho các quý ông ở độ tuổi tứ tuần. Bởi nét mạnh mẽ, quyền lực và đẳng cấp mà các đôi giày tây nam màu đen đến, các quý ông có thể thuận lợi kết hợp có những bộ y phục lịch thiệp của mình. Oxford, penny loafer hay derby là các kiểu giày mang tính áp dụng cao và rất thích hợp cho quý ông trung niên.

2. Thiết kế mũi giày như thế nào sẽ phù hợp

Các đôi giày tây mũi nhọn đang là khuynh hướng rất tốt phổ biến người trẻ ưa chuộng bởi nét tiên tiến, phong cách. Bên cạnh đó, đối với những quý ông tuổi đứng tuổi thì hãy nên lựa chọn đôi giày tây thích hợp chứ không nên chạy theo phong trào.Bình thường, mẫu mã giày tây mũi vuông đem đến vẻ mạnh mẽ, giỏi cho người mang, trong khi ấy giày tây mũi tròn được phổ biến quý ông lựa chọn vì dễ phối đồ và tiên tiến. Bởi vậy, giày tây nam có độ cong vừa phải là 1 sự lựa chọn lý tưởng cho những quý ông tuổi ở lứa tuổi đứng tuổi.

3. Kích thước giày tây vừa căn vặn với bàn chân

Dù bạn có ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì một đôi giày tây nam vừa căn vặn cũng là điều bạn cần phải lưu ý. Ở lứa tuổi đứng tuổi, việc với trên mình một vài giày tây quá chật hay quá rộng ko chỉ khiến họ cảm thấy thiếu thoải mái, tự tín mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi chân. Nắm rõ chuẩn xác kích thước bàn chân là điều cần yếu nếu như phái nam tuổi trung niên muốn tuyển lựa được một đôi giày tây nam chất lượng và vừa vặn.

Kế bên y phục lịch thiệp thì quý ông tuổi trung niên cần phải biết cách thức chọn giày tây nam thích hợp để định hình tốt phong cách thời trang trưởng thành, giỏi của mình.