Nhiều chuyên gia đồng hồ và người hâm mộ coi Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ uy tín và uy tín nhất trên thế giới. Một nhà sản xuất đồng hồ sở hữu những chiếc đồng hồ cơ tinh xảo và tinh xảo nhất thế giới và đắt nhất thế giới, đồng hồ Patek Philippe chính hãng là niềm khao khát của mọi quý ông đương đại.Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe được thành lập vào năm 1839 dưới sự lãnh đạo ban đầu của sự hợp tác giữa Norbert Antoine de Patek - (một nhà quý tộc và doanh nhân người Ba Lan) và Franciszek Czapek (một thợ làm đồng hồ người Ba Lan).

Antoine Norbert de Patek (1811-1877)

Sau cuộc nổi dậy chống Sa hoàng thất bại năm 1830, nhiều người Ba Lan đã chạy trốn qua các vùng đất khác và Antoine Norbert de Patek cũng không ngoại lệ. Trong những năm 1830 và 1832, ông rời Warsaw, Ba Lan về phía tây để trú ẩn ở Bamberg, Đức, nơi ông quản lý một ủy ban của người tị nạn Ba Lan. Anh cũng dừng lại ở Cahors, Amiens và Paris. Antoine Norbert de Patek đến Versoix, một thị trấn nhỏ cách Geneva vài km vào năm 1835 sống cùng Thomas Moreau, chú của người phụ nữ mà Norbert de Patek sau đó kết hôn vào năm 1839: Marie-Louise Adelaide Elisabeth Thomasine Dénizard.

Khi Norbert de Patek hợp tác với Franciszek Czapek vào năm 1839, công ty ban đầu được đặt tên là "Patek, Czapek & Cie" và có trụ sở tại Geneva Thụy Sĩ. Đến năm 1845, Czapek chính thức quyết định rời khỏi công ty. Để thực hiện một số hoạt động cá nhân của riêng họ, Patek, Czapek & Cie đã được đổi tên thành Patek & Cie.

Adrien Philippe (1815-1894)

Từ năm 18 tuổi, Adrien Philippe rời quê hương để trau dồi kỹ năng làm thợ sửa đồng hồ. Với mục đích này, anh bắt tay vào những năm làm việc tại Pháp. Để tìm kiếm sự hoàn hảo, ông rời Le Havre vào năm 1836 và tới London, nơi ông làm việc cho một thợ sửa đồng hồ uy tín trong ba năm tiếp theo.

Sau khi trở về Pháp, anh đã chọn Versailles làm nơi ở của mình, nhưng công việc kinh doanh không như mong đợi.

Adrien Philippe là người đầu tiên trên thế giới phát minh và thiết lập một hệ thống cuộn dây từ núm điều khiển đồng hồ vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Chính phát minh này đã giành được huy chương vàng tại triển lãm công nghiệp Pháp năm 1844. Cũng tại triển lãm này, Jean Adrien Philippe đã gặp Antoine Norbert de Patek, một năm sau ông trở thành nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu. tại Patek & Cie ở Geneva với một thỏa thuận rằng 1/3 tổng lợi nhuận của công ty sẽ là của anh ta.

Năm 1851, Adrien Philippe trở thành một trong hai người sáng lập công ty đồng hồ Patek Philippe và cái tên Patek Philippe chính thức ra đời và không ngừng phát triển.

1 - Antoine Norbert de Patek

2 - Jean Adrien Philippe

3 - "Lublin" ở Ba Lan, quê hương của Antoine Norbert de Patek (1838)

Patek Philippe- Những cột mốc đáng nhớ


Thương hiệu đồng hồ hoàng gia

Ngay từ đầu Patek Philippe đã tạo ra đồng hồ hoàng gia.

Năm 1840, công chúa Nga Zubów đã mua một chiếc đồng hồ mặt dây chuyền có khắc huy hiệu hoàng gia. Đồng hồ này được chế tạo vào năm 1839, năm Patek, Czapek & Cie được thành lập, và là một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất bởi công ty.Số 161 - Đồng hồ Zatek Philippe Patek Philippe của Nga

Năm 1867, Louis, Nữ hoàng Đan Mạch đã mua một chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe để kỷ niệm 25 năm ngày cưới của Nữ hoàng và Vua Christian IX.Nữ hoàng Đan Mạch (1817-1898)

Năm 1850, Công tước Catherine của Nga là chủ sở hữu của chiếc đồng hồ số 1. 2668 bởi Patek Philippe.

Khi Nữ hoàng Victoria của Anh chọn một chiếc đồng hồ bỏ túi tại Triển lãm lớn ở London, vào năm 1851, danh tiếng của Patek Philippe đã chính thức được "niêm phong" trong các gia đình hoàng gia trên khắp thế giới. Trong suốt phần còn lại của thế kỷ XIX, đồng hồ của công ty được ủy quyền đặc biệt bởi các thành viên của hoàng gia và quý tộc, được trang trí đẹp mắt với các tính năng đặc biệt và thường có khắc. chân dung trên đồng hồ. Những chiếc đồng hồ tinh tế này luôn được đánh giá cao và đôi khi được sử dụng làm quà tặng ngoại giao. Ngoài ra, một số đồng hồ có chữ khắc dành riêng cho tầng lớp thượng lưu.Nữ hoàng Victoria của Anh (1819-1901)Có thể thấy rằng chiếc đồng hồ kể từ khi ra đời đại diện cho sự giàu có và quyền lực. Các thành viên của hoàng tộc và quý tộc trên thế giới đã gắn bó với Patek Philippe ngay từ đầu và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Năm 1851, Antoine Norbert de Patek đến Mỹ để bắt đầu hợp tác với công ty trang sức xa xỉ Tiffany & Co và sự hợp tác này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Cũng trong năm nay, chiếc đồng hồ bỏ túi nhỏ nhất thế giới 3503 của công ty được trưng bày tại Bảo tàng Luân Đôn.

Vào những năm 1850, hoạt động kinh doanh của Patek Philippe đã diễn ra tốt đẹp, mặc dù ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ bị ảnh hưởng xấu bởi suy thoái kinh tế. Năm 1853, công ty đã đi đến một tòa nhà lớn trên Grand Quai, tại 168. rue du Rhône, Geneva.

Vào năm 1854-1858, với tầm nhìn xa Antoine Norbert de Pate đã chọn bán đồng hồ chính hãng qua Paris, Liverpool, New York. Qua đó, anh bắt đầu chuyến lưu diễn và dừng chân tại Bắc Mỹ. Không lâu sau khi trở về Thụy Sĩ, anh lại lưu diễn châu Âu.