Rolex sử dụng kim cương gì
Một chiếc đồng hồ Rolex là một khoản đầu tư đáng kể. Vì vậy, nhiều người tiêu dùng chọn điều tra đầy đủ cách thức đồng hồ được sản xuất và các vật liệu được sử dụng trước khi thực hiện một giao dịch mua lớn như vậy. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là, Rolex sử dụng kim cương gì? Kể từ khi kim cương đóng góp cả về diện mạo và giá trị của đồng hồ.

Rolex không cắt góc
Mỗi khía cạnh của một chiếc đồng hồ Rolex được chế tạo cẩn thận. Trên thực tế, phải mất gần một năm để tạo ra một chiếc Rolex từ đầu đến cuối. Mỗi phần của quá trình được hoàn thành trong nhà. Một số phần của quy trình sản xuất được hoàn thành bằng tay, trong khi những phần khác được hoàn thành bằng máy. Rolex đã rất nỗ lực để xác định những bước nào trong quy trình được con người thực hiện tốt nhất và đã để những bước đó được hoàn thành giống như cách đây 50 năm. Một phần lớn lý do khiến Rolex trở nên đắt đỏ là độ chính xác mà đồng hồ được tạo ra.

Vật liệu là một khía cạnh quan trọng khác của những gì làm cho Rolex trở nên có giá trị. Đồng hồ Rolex được làm từ thép 904L, đây là loại thép không được các nhà sản xuất đồng hồ khác sử dụng. Rolex sử dụng loại thép này, mặc dù nó đắt hơn và khó gia công hơn vì ba lý do:

Thép 904L cứng hơn các loại thép khác, vì vậy nó làm cho đồng hồ bền hơn.

Thép 904L lấy và giữ nước tốt hơn bất kỳ loại thép nào khác.
Rolex là nhà sản xuất đồng hồ lặn đáng kể ngoài dòng đồng hồ đeo tay. Mỗi chiếc đồng hồ lặn Rolex được thử nghiệm áp suất không khí trước tiên, đây là tiêu chuẩn chung để thử nghiệm đồng hồ lặn. Tuy nhiên, Rolex tiến một bước xa hơn. Sau khi đồng hồ lặn của nó được kiểm tra áp suất không khí, đây cũng là những áp lực nước được kiểm tra bằng cách ngâm từng chiếc riêng lẻ để đảm bảo khả năng chịu nước đến 300 mét.

Không có góc bị cắt trong những gì Kim cương Rolex sử dụng
about_rolex_m vật liệu_diamonds_0001_1680x520

Giống như trong quá trình sản xuất và thép được sử dụng để tạo ra Rolex, kim cương được sử dụng là tốt nhất. Rolex sử dụng một số lượng lớn các nhà đá quý và thợ kim hoàn. Các nhà đá quý của họ nguồn, mua và kiểm tra từng viên kim cương đi vào một chiếc đồng hồ. Mỗi viên kim cương đều được thử nghiệm riêng để đảm bảo rằng nó là thật.

Các tiêu chuẩn trong kim cương Rolex sử dụng là vô cùng cao. Chỉ những viên kim cương có độ trong suốt ít nhất là IF được sử dụng và chỉ những viên kim cương có màu D và G được sử dụng . Các tiêu chuẩn này chỉ bao gồm bốn loại màu cao nhất.


Rolex sử dụng thợ kim hoàn của riêng mình để đặt kim cương trong đồng hồ của mình. Mỗi viên kim cương được chọn riêng và đặt cho một chiếc đồng hồ cụ thể. Nhiều đồng hồ độc quyền nhất của Rolex cung cấp các cài đặt tùy chỉnh, có nghĩa là không có hai đồng hồ độc quyền nào giống nhau.

Một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng có giá cao hơn hàng ngàn so với các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác. Tuy nhiên, doanh số bán cho Rolexes vẫn cao sau năm năm. Nhiều người mơ ước sở hữu Rolex vì vẻ đẹp, độc đáo và uy tín của nó. Một điều chắc chắn: nếu bạn mua đồng hồ Rolex chính hãng, thì đó là chiếc đồng hồ cuối cùng bạn cần mua.