Van tách dầu xe Audi thông khí các-te là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống xả, Van tách dầu xe Audi có mối quan hệ quan trọng tới tuổi thọ của dầu nhớt. Việc kiểm tra van tách dầu xe Audi thông qua khí các-te và thay van thông khí các-te định kỳ là một việc làm phổ thông và bắt buộc với bất cứ xe nào cũng phải thực hiện. Đặc biệt là các dòng xe Audi cũ mà máy móc đã bắt đầu giảm tuổi thọ do thời gian hoạt động.

>> Phụ tùng xe Audi

Van tách dầu thông qua khí các-te có nhiệm vụ gì? Và đây cũng chính là câu trả lời. Trong quá trình hoạt động cháy của động cơ, có một lượng khí lọt xuống dưới hộp trục khuỷu xe audi thông qua khe hở giữa các xéc măng và vách xilanh. Lượng khí này sẽ cháy này với nhiệt độ cao nên có thể làm cho dầu động cơ bị biến chất. Vì lý do này mà hệ thống thông khí hộp trục khuỷu đã ra đời. Van thông khí các-te sử dụng lực hút chân không của động cơ để hút hết lượng khí xót đọng trong hộp trục khuỷu xe Audi, sau đó đẩy hết lượng khí này vào đường ống nạp và đi vào buồng đốt nơi mà chúng được đốt cháy lại.
>> Địa chỉ sửa chữa xe Audi tin cậy

Dấu hiệu nhận biết khi van tách dầu xe Audi bị hỏng:

Nếu van tách dầu xe Audi bị tắc nghẽn hay bị kẹt đóng bạn sẽ thấy một số dấu hiệu dưới đây:

+ Áp suất bên trong động cơ tăng.

+ Ron hoặc phốt làm kín bị hư hỏng.

+ Dầu động cơ bị rò rỉ.

+ Độ ẩm và cặn bẩn tích tụ trong động cơ.

+ Động cơ bị khói đen.

Nếu van tách dầu xe Audi bị kẹt mở hoặc rò rỉ trên các đường ống hơi thì bạn sẽ thấy các dấu hiệu dưới đây:

+ Động cơ mất lửa ở chế độ không tải.

+ Hỗn hợp hòa khí nghèo.

+ Tiêu hao dầu nhớt.

+ Động cơ khó khởi động.

+ Động cơ rung giật ở chế độ cầm chừng. Ngoài ra, van tách dầu audi bị kẹt mở có thể khiến đèn “Check engine” bật sáng. Và hệ thống tự chẩn đoán trên xe có thể nhầm lẫn lỗi là do cảm biến oxy hoặc cảm biến lưu lượng khí nạp.