Dịch thuật tiếng Hàn là 1 ngành rất nóng, xếp hạng trong top 3 những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Lĩnh vực dịch thuật tiếng Hàn đang được những thí sinh đăng ký ngày một nhiều ở những trường Đại học. Là 1 thời cơ cho các bạn có yêu thích với ngành dịch thuật tiếng Hàn.

Không phải học tiếng Hàn là bạn có thể phiên dịch được, để dịch đúng, dịch chuẩn thì còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Hàn mà bạn đang có. Nghề phiên dịch từ xưa cho tới hiện tại vẫn luôn được coi là 1 công việc rất nóng, với mức thu nhập cao và được nhiều người ngưỡng mộ. Nhất là những người nào có mong ước đi du lịch thế giới thì học phiên dịchtiếng Hàn là một trong những điều kiện quan trọng để biến mơ ước của bạn trở thành sự thật. Với lĩnh vực dịch thuật tiếng Anh có thể là đang bão hòa nhưng với lĩnh vực tiếng Hàn lại đang được mở rộng chào đón bạn.


>> Xem thêm: https://dichthuatchuan.com/blog/dich-tieng-han.html

Ở Việt Nam, trình độ học tiếng Hàn thì có các trường Đại Học chuyên đào tạo các ngôn ngữ có nhiều thứ tiếng khác nhau và trong đó có tiếng Hàn. Ví dụ như đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội. Mặc dầu tiêu chí cho lĩnh vực phiên dịch tiếng Hàn ở hai trường này không cao, nhưng thí sinh đăng ký thi vào lĩnh vực lại nâng cao dần qua các năm.

Trong những chương trình học chính quy, phiên dịch hay dịch thuật là một môn học đối với hầu hết những học sinh, sinh viên. Dù thế, ở mức độ tiếng Hàn thông dụng hàng ngày, chúng ta vẫn phải nắm được quy tắc dịch nghĩa căn bản nhất nhằm đảm bảo việc học và sử dụng tiếng Hàn thật dễ dàng. Nhưng giả dụ để học sâu hơn và dịch được các cuốn sách tiếng Hàn, đặc biệt những loại sách chuyên ngành dịch thuật thì đòi hỏi bạn phải am hiểu kiến thức sâu rộng và trình độ tiếng Hàn cũng phải cao.

Giả dụ bạn học các chuyên ngành của kinh tế học và hiện đang có mong muốn làm chonhững doanh nghiệp có liên quan đến công ty Hàn. Chắc hẳn bạn cần phải có sự đầu tư nhiều và nghiêm túc hơn vào mảng giấy tờ dùng tiếng Hàn hay nói cách khác là học chuyên sâu tiếng Hàn liên quan tới chuyên ngành của mình.


Tóm lại, ngành dịch thuật tiếng Hàn đang là ngành rất nhộn nhịp hiện tại. Để học nâng cao trình độ thì bạn cần phải bền chí, học trong khoảng thời gian dài. Kỹ năng dịch thuật tiếng Hàn là rất khó, do đó càng tích lũy được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm học tiếng Hàn, dịch tiếng Hàn càng tốt thì mới có thể phát triển thành 1 dịch thuật viên xuất sắc. Nếu bạn say mê công việc dịch thuật và yêu thích với ngôn ngữ Hàn Quốc thì hãy bắt đầu ngay bây giờ và hãy quyết tâm trau dồi kiến thức cũng như thực hành càng nhiều thì bạn mới thành công được.

Cảm ơn bạn đã theo dõi! Chúc bạn thành công!
--------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT CHUẨN
Website: https://dichthuatchuan.com
Trụ sở Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3 (Ngã tư giao với đường Lý Chính Thắng)
  • Điện thoại: 028.393.22099 - 028.393.22098 - 028.627.555.77
  • Email: saigon@dichthuatchuan.com

Trụ sở Hà Nội
  • Địa chỉ: 258 Xã Đàn, Q.Đống Đa (Gần đoạn giao Xã Đàn và Phạm Ngọc Thạch)
  • Điện thoại: 024.3237.3663 - 024.32444.083
  • Email: hanoi@dichthuatchuan.com

Chủ đề cùng chuyên mục: