Tập yoga cho khuôn mặt có thực sự chống được lão hóa và giúp da căng mịn? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây để làm sáng tỏ lời đồn này

Hiện nay, tập yoga là một liệu pháp rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cách tập luyện này có tác dụng chống lão hóa cho khuôn mặt hay không còn đang gây nhiều tranh cãi.

>>> Xem thêm: căng da mặt là gì

>>> Xem thêm: căng da bụng giá bao nhiêu

>>> Xem thêm: bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm

Tập Yoga liệu có giúp trẻ hóa làn da?

Theo các chuyên gia làm đẹp thì đây được coi là phương pháp căng da mặt không phẫu thuật. Nhiều người cho rằng, chỉ cần thực hiện các bài yoga dành cho cơ mặt sẽ có được vẻ đẹp tự nhiên, căng bóng. Một dẫn chứng trong lịch sử được đưa ra để minh chứng cho lập luận của họ đó là nữ hoàng Cleopatra đã sử dụng các bài tập trên khuôn mặt để lưu giữ nét đẹp trẻ trung. Bởi vậy, nếu bạn áp dụng các này cũng sẽ giúp cải thiện nếp nhăn hiệu quả.

Theo tiến sĩ Joseph Mercola một người theo đuổi phương pháp làm đẹp này cho biết tập yoga có thể hạn chế quá trình lão hóa. Ông tuyên bố rằng các bài tập có thể giúp nổi bật các cơ mặt, làm cho da săn chắc hơn, nâng cao quá trình tuần hoàn máu dưới da giúp cải thiện độ đàn hồi hiệu quả. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu đã được tiến hành nhưng cho kết quả không thuyết phục. Bởi vậy, phương pháp này chỉ mang tính chất cá nhân.

Ý kiến của các chuyên gia y khoa về phương pháp trẻ hóa này

Theo quan điểm của tiến sĩ Jeffrey Spiegel, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng tại Boston cho rằng các bài tập yoga dành cho khuôn mặt có thể gây trầm trọng thêm quá trình lão hóa. Những động tác lặp đi lặp lại, kéo dài dẫn đến nếp nhăn hằn sâu và rõ nét hơn.

Bên cạnh đó, đối với làn da bị lão hóa trầm trọng do tuổi cao thì tác động của yoga không thể phục hồi được chúng. Trong trường hợp này, cách làm căng da mặt bằng chỉ chính là sự lựa chọn tốt nhất. Không những nâng đỡ được các bó cơ và da chảy xệ, chúng còn giúp thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen đem lại vẻ đẹp hiệu quả ngay tức thì.

Trên đây là những thông tin xoay quanh bí quyết căng da mặt với các bài tập yoga mặt. Tại thời điểm này rất khó để rút ra bất kỳ kết luận nào về hiệu quả yoga mặt mang lại. Cho đến khi có đầy đủ các nghiên cứu khoa học chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp chăm sóc da đã được thử nghiệm và phương pháp điều trị chống lão hóa từ ngành thẩm mỹ đã được kiểm chứng an toàn.