Khi trận đấu bước vào những giây phút bù giờ cuối cùng, Everton bất ngờ có bàn thắng nâng tỉ số lên thành 2-1. Và mặc cho các cầu thủ Man Utd phản ứng dữ dội, các cầu thủ chủ nhà vẫn lao vào nhau ăn mừng, nhưng có lẽ họ lại quên rằng công nghệ VAR vẫn 'chưa cho phép' họ được cười...

Đọc thêm: Keo C2
Trọng tài chính Christopher Kavanagh - người đã gây tranh cãi trong trận với nhiều quyết định khiến cả hai bên ức chế - tham khảo ý kiến từ trọng tài biên, trong khi phòng kỹ thuật từ Stockley Park cũng can thiệp. Sau cùng, phán quyết cuối cùng là 'NO GOAL' vì lỗi việt vị từ Gylfi Sigurdsson.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti vô cùng bực tức, ông đã vào sân chỉ trích vị vua áo đen và nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp. Và bây giờ, trang chủ Premier League đã đưa ra thông báo về lý do tại sao bàn thắng lại không được công nhận, dù tiền vệ người Iceland không hề chạm chân vào bóng.
Họ viết: "Phút 91 ở trận Everton v Manchester United, bàn thắng của Dominic Calvert-Lewin đã bị khước từ sau đánh giá từ VAR về một lỗi của Gylfi Sigurdsson. Quyết định trên sân là chấp nhận bàn thắng, nhưng VAR đã đưa ra lời khuyên cho trọng tài rằng, Sigurdsson đang ở vị trí việt vị trực tiếp trong tầm nhìn của David de Gea và có một hành động rõ ràng ảnh hưởng đến khả năng cứu thua từ thủ môn".


Theo nhà báo Simon Peach, PGMOL (Professional Game Match Officials Board - Cơ quan chịu trách nhiệm trọng tài trong làng bóng đá chuyên nghiệp ở Anh) xác nhận bàn thắng phút cuối của Calvert-Lewin bị bắt việt vị theo điều Luật 11 của bộ môn Bóng đá.
Solskjaer: Vắng Pogba, Man United vẫn sẽ chơi tốt

Trung Quân | 06:08 02/03/2020