các doanh nghiệp hiện giờ sở hữu vẻ rất náo nức mang mô phỏng nhà máy thông minh nhưng họ vẫn còn tương đối do dự bởi những thách thức ko nhỏ trong việc chuyển đổi. Một trong số ấy là những thách thức can dự tới xử lý những dữ liệu trong tổ chức dù rằng sức mạnh của Internet vạn vật (IOT) hay công nghệ ai .. Đang lớn mạnh nổi bật.


1 nghiên cứu chỉ ra 83% những doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư vào nhà máy sáng tạo trong 2 đến ba năm đến, không những thế những người sở hữu khả năng thúc đẩy sự đổi thay ấy thường ko cứng cáp về việc khai triển nhà máy sáng tạo trong khoảng thời gian dài. Dường như với đông đảo chướng ngại sở hữu tổ chức, họ lo sợ về tính khả thi, về giá bán, về tập huấn nhân lực và đặc biệt quan trọng, họ e sợ về nguồn dữ liệu của họ.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Dưới đây là 4 thách thức đối sở hữu những đơn vị trước khi triển khai việc chuyển đổi. Và có lẽ đây cũng là căn nguyên làm cho những nhà điều hành chùn chân.
Thử thách số 1: Khoảng cách thức về kỹ năng kỹ thuật nếu chuyển đổi sang mô hình nhà máy sáng tạo
Để tiêu dùng thành thạo những kỹ thuật mới và duy trì hoạt động của nhà máy, 1 doanh nghiệp phải sở hữu nhóm lao động có kiến thức về khoa học mới, khoa học thậm chí phải hiểu cả quy trình phân phối và dụng cụ khoa học số hỗ trợ những trật tự đấy. "Khoảng phương pháp các kỹ năng công nghệ" giữa người lao độngkhiến cho tổ chức e ngại lúc bắt đầu chuyển đổi số các dữ liệu và thứ tự sản xuất. Chẳng phải người nào cũng biết cách đưa các dữ liệu lên đám mây, tiêu dùng các công nghệ để những dữ liệu đấy được chuyển đổi, phân tách … để ra được 1 Con số hay Thống kê sở hữu ý nghĩa…

Giải pháp:
 • Tạo những chương trình hỗ trợ tập huấn hàng ngũ cần lao hiện sở hữu về xây dựng và vận hành nhà máy thông minh; vun đắp các module học tập dài hạn được liên kết để viên chức lớn mạnh và trau dồi kỹ năng;
  sản xuất các hướng dẫn về các công cụ mới và kỹ năng kỹ thuật số; huấn luyện toàn diện những kỹ năng can hệ an ninh mạng, hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật thông tin, ai, dữ liệu, lưu trữ và tính toán nhu cầu. Nhấn mạnh Tìm hiểu, phân tách vấn đề và khắc phục vấn đề trước khi thực hiện các giải pháp;
  lúc ứng dụng những khoa học số trong nhà máy sáng tạo, hãy thăng bằng việc thuê các chuyên gia bên ngoài và viên chức nội bộ để lớn mạnh khả năng vận hành và sản xuất của người lao động trong đơn vị.


Thử thách số 2: Tính nhạy cảm của dữ liệu trong vận hành nhà máy thông minh
chẳng thể phủ nhận, dữ liệu đơn vị là vô cùng nhạy cảm. Chúng bao gồm các dữ liệu đơn tuần, địa chỉ IP, quyền tây riêng, sở hữu và điều hành những dữ liệu đó.
bên cạnh đó, ví dụ để thực hiện thành công thuật toán ai trong xây dựng nhà máy sáng tạo, các nhà xây dựng đề nghị phải có dữ liệu để đào tạo và kiểm tra nó. Điều này mang nghĩa dữ liệu của công ty phải được san sẻ, bên cạnh đó rộng rãi công ty không muốn chia sẻ dữ liệu của họ mang các nhà vững mạnh biện pháp - bên thứ ba.
Giải pháp:
 • Thiết lập những chính sách quản trị dữ liệu phản chiếu giá trị của việc chia sẻ dữ liệu có rủi ro tiềm ẩn;
  vun đắp chính sách về hệ thống nhúng tùy chỉnh (embed customized policy) trong hợp đồng nhà sản xuất / nhà sản xuất lâu dài. Hệ thống nhúng là 1 loại hệ thống máy tính được mẫu mã để thực hiện một số tác vụ như truy nã cập, xử lý, lưu trữ và kiểm soát dữ liệu trong những hệ thống thiết bị điện tử khác nhau;
  xem xét nhu cầu chia sẻ dữ liệu trước lúc khai triển mô phỏng nhà máy thông minh và vun đắp kịp thời để đưa những nhu cầu này vào hoạt động của Công trình.


Thử thách số 3: Bảo mật
những yếu kém trong tổ chức luôn tiềm ẩn các các mối bắt nạt dọa về bảo mật, bao gồm các lỗ hổng an ninh đang hiện hữu và có thể sẽ phát sinh trong tương lai.
Sự kết hợp giữa hệ thống vật lý và kỹ thuật số trong nhà máy sáng tạo giúp khả năng tương tác thời kì thực trở nên khả thi nhưng nó đi kèm có nguy cơ hệ thống bị tấn công mở rộng. Với đa dạng máy móc và trang bị được kết nối sở hữu 1 hoặc phổ quát màng lưới trong nhà máy sáng tạo, những lỗ hổng trong bất kỳ 1 trong các vật dụng ấy với thể là "miếng mồi ngon" cho kẻ xấu.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
những doanh nghiệp sẽ cần phải lường trước các khả năng cả ở mức độ hệ thống tổ chức và cả hệ thống vận hành máy móc. Trong trường hợp, công ty không tự tin sở hữu thể tự xử lý những sự cố an ninh, đơn vị sở hữu thể tin tưởng vào những nhà cung cấp biện pháp về công nghệ làm cho công tác đó thay cho mình.

giải pháp
 • kết hợp những chuyên gia khoa học vận hành (OT) và khoa học thông báo (IT) để dự báo và Tìm hiểu những lỗ hổng sở hữu thể xảy ra. Xác định những mối đe dọa về bảo mật liên quan con người, quy trình, máy móc và mạng Internet
  Nâng cấp hoặc đưa vào trang bị có thể giảm thiểu hoặc đối phó với những lỗ hổng bảo mật
Thử thách số 4: Hệ thống dữ liệu "lớn lên" chóng vánh
1 lúc đơn vị dùng trí tuệ nhân tạo ai một cách phổ quát, họ sẽ đối mặt có tình trạng dữ liệu được tạo ra với tốc độ mau lẹ hơn và ở nhiều định dạng khác nhau. Những thuật toán ai cần phải dễ hiểu hơn và phải sở hữu khả năng hài hòa dữ liệu mang những loại và sườn thời kì khác nhau.
Giải pháp:
 • Hiểu dữ liệu đem đến hiểu biết về giá trị kinh doanh và tính toán thăng bằng ở cấp độ tài sản; băng thông; và nhu cầu phản hồi kiểm soát thời kì thực (độ trễ thấp);
  dự báo tỷ lệ mẫu phản ánh các đổi thay đối mang trạng thái máy hoặc trạng thái hoạt động. Thu thập mọi thứ với thể ko với ý nghĩa;
  phát triển kiến trúc cơ sở hạ tầng truyền thông (server,..), băng thông trước lúc khai triển nhà máy sáng tạo, cân bằng giữa nhu cầu tính toán và vị trí lưu trữ dữ liệu, tính toán đề xuất lưu trữ hiện nay và trong khoảng thời gian dài.

​>>> Xem thêm: phần mềm erp
Kết
Trên đây là một vài thách thức với nguồn dữ liệu khi xây dựng và vận hành nhà máy thông minh các doanh nghiệp đang e ngại. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Công ty ITG luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp trong việc triển khai nhà máy thông minh trong tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0986.196.838 để nhận được các giải pháp hiệu quả nhất!