Bánh đa kiện khê thơm ngon nổi tiếng khắp trên cả nước là điều mà ai cũng mong muốn thưởng thức món ăn đầy hấp dẩn cũng như là mọi thứ mà chúng ta cần có được khi thưởng thức món bánh đa kiện khê thơm ngon ngày nay

Bánh đa khô tráng vừng Kiện Khê: Bánh đa khô tráng vừng, quạt phổng địa phương nào chả có. Nhưng mỗi nơi có một bí quyết xay bột, tráng bánh và quạt lửa khác nhau dẫn đến chất lượng bánh đa khác nhau. Bánh đa xứ Kiện Khê - Huyện Thanh Liêm là một trong số bánh đa có tiếng trong vùng. Ăn bánh đa Kiện ta có được cảm giác giòn của bánh đa, vị thơm của vừng và có cả vị bùi, ngọt tự nhiên của bột gạo...Thật khó tả hết hương vị của bánh đa khô tráng vừng xứ Kiện. Để tăng thêm hương vị của bánh đa, người ta có thể ăn kết hợp bánh đa với chuối tiêu chín hoặc cùi dừa.
Khác với bánh đa của nhiều địa phương trên cả nước, người dân còn tạo ra hương vị riêng cho bánh bằng cách kết hợp nó với những món sẵn có như chuối tiêu, cùi dừa.


Bánh đa Kiện Khê là 1 đặc sản của vùng đất Hà Nam.Được làm thủ công với các nguyên liệu : Bột gạo, lạc, vừng, dừa ... đã tạo lên hương vị đặc trưng của bánh đa Kiện Khê .Bánh đa Kiện Khê do shop Đức Việt cung cấp là bánh sống, chỉ mất vài phút nướng trên than hoa là bạn có thể nhâm nhi thưởng thức món đặc sản yêu thích.

Cũng giống như bánh cuốn thông thường, bánh cuốn Phủ Lý được tráng thành từng lớp, có nhân mộc nhĩ ở trong. Tuy nhiên có một điểm khác so với bánh cuốn Thanh Trì là bánh cuốn Phủ Lý được tráng dày hơn, và khi tráng xong được bôi một lớp mỡ phủ nhìn rất bóng bẩy. Món bánh này được ăn kèm với chả nướng, không phải loại chả được nướng trên vỉ mà là loại chả được làm từ thịt ba chỉ thái mỏng ướp gia vị đầy đủ xiên que nướng trên than hồng nên mang vị đậm đà, ít ngán. Chả này được thả vào bát nước chấm pha chế theo bí quyết riêng cùng dưa góp. Để cho đỡ ngán, bánh được ăn kèm với rau sống như: xà lách, giá, rau mùi, hoa chuối…


Nếu bạn đã từng thưởng thức món mắm cáy của người Hải Phòng thì bạn cũng sẽ mê mệt món mắm cáy của vùng Bình Lục – Hà Nam này. Được chế biến từ những con cáy nhỏ được lột yếm, bóc trắng, giã nhuyễn, trộn muối rồi đem ủ kín trong vại. Vại mắm phải phơi đủ nắng để không hỏng, khi mắm thật ngấu mới đem dùng. Cái vị đậm đà, mộc mạc thấm qua đầu lưỡi cùng vẻ khiêm nhường của rau xanh mát cho ra hương vị hài hòa không làm người ăn săn lưỡi vì mặn, cũng không nhạt nhẽo khiến ta nhanh quên. Món này thường được dùng để làm nước chấm rau luộc rất tuyệt vời.

Bánh đa Kiện Khê thường được nhiều người chọn làm quà khi đến thăm vùng đất này. Khác với các loại bánh đa khác, bánh đa Kiện Khê có nhiều vừng, giòn tan và bùi thơm nhất tỉnh. Nhai lâu trong miệng, bánh đa để lại vị ngọt thanh giản của bột gạo tự nhiên. Khác với bánh đa của nhiều địa phương trên cả nước, người dân còn tạo ra hương vị riêng cho bánh bằng cách kết hợp nó với những món sẵn có như chuối tiêu, cùi dừa. Vị ngọt mềm của chuối chín làm dịu cái khô giòn của bánh đa nhưng tăng độ ngọt quả là một sáng tạo đầy bất ngờ. Trong khi đó, cùi dừa làm bánh đa đã bùi vừng nay còn béo và thơm lừng hơn nữa cũng là giải pháp đầy hương vị.

Nếu như Hà Nội có làng bún Phú Đô nổi tiếng thì Hà Nam cũng có làng bún Tái Kênh trứ danh. Bún Tái Kênh được làm từ gạo Khang dân hay gạo Ải, qua nhiều giai đoạn ngâm gạo, xay gạo, nhào nặn bột, luộc, giã theo bí truyền riêng của gia đình, dòng họ trong làng mà mới có thành quả là những lá bún, vắt bún ngon lành. Bún này được dùng làm nguyên liệu của các món ăn hoặc ăn kèm với mắm cáy cũng rất ngon .
https://banhdakienkhe.com/mua-banh-d...uy-tin-ha-noi/

https://www.pinterest.com/banhdakienkhecom/
https://www.reddit.com/user/petyeuthuong
https://getpocket.com/@e7bd5pfuTx4eP...a40i5eA97Ri5d3
https://twitter.com/banhdakienkhe
http://www.folkd.com/user/banhdakienkhe