Tuổi dậy thì và những ám ảnh về cân nặng

Dậy thì thực chất là quá trình thay đổi thể chất mà bất cứ ai trong độ tuổi thiếu niên cũng trải qua. Điển hình là sự phát triển vượt bậc về chiều cao và cân nặng của các em ở lứa tuổi này. Nhu cầu ăn uống vì thế mà tăng lên rất nhiều dễ dẫn đến mỡ thừa tích tụ nhiều trên cơ thể. Những cô gái ở tuổi dậy thì nhanh chóng phát triển mỡ ở hông và bụng, vòng eo rất dễ mở rộng. Cùng với đó, đây cũng là dấu mốc đánh dấu sự thay đổi về tâm lý của các em, thường thích thể hiện cái tôi của mình và muốn được tự quyết định.

Ngoài ra, tuổi dậy thì bắt đầu hình thành gu thẩm mỹ riêng, thích làm điệu và chú ý hơn trong cách ăn mặc, chăm sóc cơ thể,… Chính những thay đổi đồng thời này ở thể chất và tâm lý khiến cho các em rất nhạy cảm. Với những em cơ thể tăng cân nhanh, thừa mỡ sẽ rất dễ trở thành nỗi ám ảnh, mặc cảm trong cuộc sống. Điều này lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển và tính cách.

Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng cho tuổi dậy thì đơn giản mỗi ngàyỞ tuổi dậy thì, việc giảm béo nhanh nhất là bằng cách cắt giảm chế độ ăn uống sẽ không phải lựa chọn tối ưu. Thay vào đó, nên xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp, khoa học để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng phát triển mà không gây tích tụ mỡ thừa. Nên giảm thiểu và loại bỏ hoàn toàn những thực phẩm không có giá trị cho sự phát triển cơ thể và dễ gây thừa cân: đồ ăn nhanh, đồ ngọt, đồ uống có ga,… Quan trọng nhất chính là tập trung vào các hoạt động thể chất vừa giúp tăng cường sức khoẻ vừa đốt cháy mỡ thừa cho các em. Dưới đây là bài tập giúp giảm mỡ bụng eo thon phù hợp với tuổi dậy thì:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, 2 tay duỗi thẳng hoặc đặt dưới mông
Bước 2: Nâng 2 chân lên cách sàn 20-30cm, siết cơ bụng
Bước 3: Nâng 2 chân lên cao vuông góc với trần nhà
Bước 4: thở ra và từ từ hạ chân về vị trí như ở bước 2
Bước 5: Thực hiện lặp lại trong vòng 4 phút

Với bài tập 4 phút giảm mỡ bụng có thể áp dụng tại nhà, mỡ thừa ở bụng sẽ được đốt cháy hiệu quả. Tuy nhiên, các em cần kiên trì tập luyện đều đặn để có tác dụng rõ ràng.

Xem chi tiết tại: https://gangnam.com.vn/bai-tap-giam-...h-vua-hieu-qua