Quyết đinh đúng, tương lai rộng mở, chọn sai đường trăm lối không thông. Mỗi người đều có ước mơ và lựa chọn cho riêng mình trên con đường sự nghiệp. Hãy tôn trọng họ và định hướng những gì phù hợp với họ mà thôi.Cánh cửa đến với đại học khoogn phải là côn đường duy nhất giúp các bạn trẻ thành công. Xuat khau lao dong cũng đang là một trào lưu được đông đảo bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Nguyên nhân nào khiến lĩnh vực này thu hút lao động đến vậy. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

So sánh giữa các vùng miền ở Việt Nam, số lượng người lao động ở các vùng quê nông thôn chiếm số đông hơn so với thành thị. Nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm cũng tang cao. Khi nhiều khu công nghiệp được xây dựng lên thì bài toán giải quyết nguồn lao động nhàn rỗi không còn quá khó khăn.
Cùng theo thống kê trong khoảng 10 năm trở lại đây, con số người lao động tìm đến xuat khau lao dong tăng manh. Điển hình ở một số thị trường đặc thù như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Rumani,…XKLĐ không chỉ giúp lao động tìm kiếm được công việc có thu nhập ổn định. Ngoài ra giúp họ sống vượt ra khỏi các vòng luẩn quẩn của bản than, dễ dàng tiếp cận với xã hội bên ngoài. Ở đó có cuộc sống và khoa học công nghệ mới so với đất nước mình. Và qua đó phần nào giải đáp được băn khoản của một số bạn trẻ “ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không ?”
Số người đi xuat khau lao dong ở nước ngoài tập trung nhiều ở các vùng quê nghèo. Một số tỉnh địa phương đã thay đổi diện mạo khá rõ khi nhiều gia đinh có con em tham gia đi XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…. Những đóng mà xuất khẩu lao động mang lại là giá trị nhân văn và mang tính bền vững.

Người nông dân ngày càng tin tưởng hơn vào các công ty khi gửi gắm con em mình tại những trung tâm xuất khẩu lao động uy tín trên địa bàn cũng như tỉnh khác. Thậm chí có những ứng viên tới tuổi 35 vẫn mong muốn tham gia đăng ký vào danh sách đơn hàng đi Nhật. Điều đó khẳng định cho các bạn rằng khi đã quyết tâm thì cơ hội không phải là quá muộn. Một số đơn hàng có thể tiếp nhận tới tuổi 40 cho cả nam và nữ, phần lớn công việc thuộc ngành xây dựng và chăn nuôi nông nghiệp.