Bạn đang có mong ước sắm màn hình máy tính, các bạn đang lo âu không biết kiểm tra màn hình máy tính như thế nào? Hãy cùng TƯỜNG VI TÍNH tham khảo ngay Mẹo test màn hình sau đây nhé!

Mẹo test màn hình máy tính mới

Đối với màn hình máy tính mới bạn cần kiểm tra đầy đủ các thông tin về sản phẩm: Tên sản phẩm, hình ảnh của màn hình máy tính, số seri những tính năng trên thùng sản phẩm: Độ trễ ,tần số quét, tấm nền, panel, cùng với những chế độ hiển thị riêng cho màn hình. Tham khảo ngay máy tính bộ giá rẻ tại link: http://tuongvitinh.com/may-tinh-ban-gia-re/


Kiểm tra vỏ máy, thân máy hay các jack cắm cùng với đặc biệt là màn hình… xem nó có còn nguyên lành hay ko trước đã. Nếu các bạn đã mang máy tính về nhà rồi, sau đấy mới phát hiện ra máy tính ấy xước hay móp méo thì họ sẽ khó mà bảo hành cho các bạn, họ sẽ nghĩ là do trên đường chuyên chở bạn đánh rơi hoặc dễ làm là họ không muốn bảo hành cho các bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ những nguyên nhân bên ngoài trước đã nhé.

Còn cấu hình máy tính thì các bạn có thể nhờ KTV họ sẽ rà soát giúp các bạn, giả dụ máy tính mà hoạt động bị lỗi do nhà cung cấp, cấu hình máy tính không cũng giống với trong phiếu mua hàng thì bạn vẫn có thể đổi mới được trong vòng 5 ngày.

Phương pháp test màn hình máy tính cũ

Kiểm tra sơ bộ màn hình máy tính cũ

Trước tiên, các bạn cần kiểm tra sơ bộ cái màn hình máy tính cũ, chú ý về tình trạng vỏ máy, ví như vỏ máy quá cũ hoặc quá mới thì cũng nên cẩn trọng. Nếu như vỏ máy quá cũ, đã chuyển sang màu vàng thì cũng chúng ta không nên mua vì nó đã được tận dụng quá lâu. Trái lại, giả dụ màn hình ấy quá mới thì có nhẽ nó đã được chủ tiệm “đổi áo” mới cho nó nghĩa là cái màn đó cũng đã quá nát rồi.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và 5 cung cấp

Tiếp ấy, các bạn hãy chú ý tới vết xước trên màn hình, đồng thời rà soát về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Màn hình máy tính cũ nên tậu từ năm 2013 trở lại đây, tránh tình huống tậu hàng đã cung ứng quá lâu vì nó dễ phát sinh lỗi trong quá trình dùng. Tham số về nước và 5 cung cấp được in sau màn hình máy tính cần sắc nét, rõ ràng.

Kiểm tra loại màn hình

Kiểm tra xem màn hình ấy là màn hình LED hay LCD, tránh tình huống mua màn hình CRT – mẫu màn hình cũ đã sở hữu từ lâu và rất tiêu tốn điện năng.


Kiểm tra hãng sản xuất

Bên cạnh đó, hãng sản xuất ra màn hình máy tính cũng là tiêu chí mà bạn nên để ý tới. DELL và SAMSUNG được coi là hai hãng tiên phong về độ ổn định của chất lượng. Một số hãng sản xuất khác như AOC, ASUS, VIEWSONIC,… cũng được Tìm hiểu tương đối cao về thiết kế, hình dáng cũng như mức giá sản phẩm.

Kiểm tra chi tiết màn hình máy tính cũ

Việc quan trọng nhất trong quá trình mua màn hình máy tính cũ là kiểm tra điểm chết ảnh của màn hình. Bạn có thể kiểm tra điểm chết ảnh với mắt thường hoặc thông qua các kết nối với tất cả thiết bị khác dùng cổng VGA, HDMI,… hơn thế nữa, bạn có thể ứng dụng phương tiện Dead Pixel Locator để test kĩ hơn về điểm chết ảnh của máy tính.

Tiếp đó, bạn cần kiểm tra các nút chỉnh màn hình. Các nút tinh chỉnh monitor cần rõ ràng, dễ điều khiển, khẩu độ co giãn đều nhau, góc cạnh không bị méo. Song song bạn cần chú ý kiểm tra nút khử từ, thường có dạng hình chữ U hoặc chữ DEGAUSS xem nó còn hoạt động tốt hay không? Ngoài ra, Một vài dòng monitor có thêm nút khoá điều khiển (control lock), tác dụng để khóa không cho người khác tinh chỉnh màn hình.

Hãy tắt, mở thử màn hình máy tính để Nhìn vào.Màn hình mở lên cần sáng cùng với có màu sắc trung thực. Trong quá trình tắt máy cần chú ý xem màn hình có tắt hoàn toàn không? Ví như thấy xuất hiện tình trạng đầy đủ màn hình vẫn lù mù hoặc có đốm sáng giữa màn cần chú ý liên hệ để được đổi trả hàng cũng như bảo hành luôn.