Đá marble hoặc còn gọi là đá cẩm thạch, cấu tạo không có phân phiến, là biến chất của đá vôi với thành phần chủ yếu là canxit (1 dạng kết tinh của CaC03). Màu sắc của đá được hình thành nên từ thời kỳ đổi khác chất của đá vôi với sự pha tạp của những hợp chất như bùn, silic, cát, đất sét… Trong đó, nhiều nhất là màu trắng với sự hình thành từ đá vôi nguyên chất và màu xanh hình thành từ đá vôi có lẫn Mg hoặc Silica.

Ưu nhược điểm của đá marble?Đá marble nhập khẩu không độ cứng cao như đá granite, nhưng với độ thẩm mỹ cao, một trong số những điểm nổi bật của sản phẩm là màu sắc đẹp và sống động tự nhiên.

Đây là loại đá có tính chất xốp, mềm và thuận tiện bị thấm nước hơn đá Granite nên lúc gia công cần phải xử lý chống thấm kỹ càng, Nếu không sẽ dễ bị thấm nước sau này, bị bụi bẩn và mất đi màu sắc ban đầu. Tính thuận tiện vỡ và khó tìm sản phẩm tương tự nên mặt thi công cũng trở thành trắc trở hơn.

Tuy là vậy nhưng, với vẻ đẹp sang trọng và tao nhã, việc thi công hay gia công đá marble cao cấp mang lại sự sang trọng và trang nhã vô cùng độc đáo cho căn nhà. Đá marble nhập khẩu thường xuyên được sử dụng rộng rãi với vẻ đẹp tự nhiên và khó bị trùng lặp, luôn luôn thích hợp với yêu cầu về mặt thẩm mỹ trong kiến trúc cũng như phong thủy xây dựng.

Xem thêm: https://thietkeinansukien.blogspot.com/2020/09/uu-diem-cua-da-marble-trang.html

Những lưu ý khi dùng đá marble

Trước khi thi công đá marble hay bàn đá marble nên bảo đảm cho bề mặt tường không có bị dính bụi bẩn, không bám dầu mỡ và bất kỳ tạp chất nào.

Nhanh chóng đặt viên đá vào vị trí cần dán sau khi trải lớp keo lên. Ấn nhẹ cố định tấm đá để giữ cho đá được chắc và lớp keo phủ hết lên bề mặt sau của viên đá.

Trong giai đoạn dán đá không để lớp keo tạo màng (bị ninh kết) làm cho tác động tới khả năng dính của keo.Chống thấm lại những đường cắt

Đá marble tự nhiên có thể bị ăn mòn do axit: đá marble tự nhiên đẹp một Điều này là một trong những điểm hạn chế của mọi loại đá tự nhiên kể cả đá granite hoặc đá hoa cương cực tốt. Bề mặt đá sẽ xuất hiện những điểm lỗ chỗ Nếu như các chất tẩy rửa kể cả axit tự nhiên từ chanh hoặc giấm bị đổ lên trên bề mặt đá và lưu lại trong một khoảng thời gian dài. Da marble cũng là loại Đá hoa cương dễ bị ăn mòn nhất do chúng có khả năng thấm nước nhanh.

Đá marble tự nhiên đơn giản bị nứt: những vết nứt này có thể xảy ra do thời kỳ vận tải, trong khi thi công hay do phải chịu một lực ảnh hưởng cực mạnh lên bề mặt. Nếu những vết nứt không quá to, bạn có thể xử lý bởi việc dùng keo trám chuyên dụng.Tuy nhiên, Nếu có các vết nứt lớn, lý tưởng bạn nên nhờ tới các chuyên gia xử lý đá có tay nghề cao.

Đá marble tự nhiên thuận tiện bị ố vàng: những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đá bị ố vàng có thể do vết bẩn lưu lại lâu ngày trên đá, bề mặt chống thấm của đá không có rất tốt hoặc do bản chất của đá lúc diễn ra những phản ứng hóa học tự nhiên bên trong. Nếu da marble tu nhien bị ố vàng do những tác động bên ngoài thì cực kỳ dễ để khắc phục. Song Nếu như là do bản thân đá thì phương pháp hòa giải chỉ là tương đương, chẳng thể hòa giải được hoàn toàn.

Xem thêm: https://thietkenoithat7w.wordpress.com/2020/09/01/nhung-luu-y-khi-mua-da-hoa-cuong-mat-tien/


Đá marble tự nhiên hoặc bị mất độ bóng: đá marble tự nhiên đẹp hai Vấn đề này cũng diễn ra cực kỳ rộng rãi đối với da hoa cuong marble. Việc bị mất độ bóng này có thể diễn ra bằng rất nhiều nguyên nhân như đi lại khá nhiều trên sàn đá với dày dép dính đất, cát bẩn, khiến trầy xước bề mặt đá, từ đó khiến cho mất đi độ bóng của đá. Bạn có thể khôi phục lại độ bóng của đá bởi việc dùng các máy móc đánh bóng chuyên dụng, tạo 1 lớp trán bề mặt sáng bóng và chắc hẳn để duy trì được tuổi thọ của các dự án thi công có dùng đá cẩm thạch tự nhiên.

Mua đá marble nhập khẩu, đá marble tự nhiên tại đâu?hiện nay, trên thị trường Việt Nam, doanh nghiệp TNHH Kim Long Phú đang là khu vực cung cấp tất cả các loại đá cẩm thạch nhập khẩu, chất lượng và đang được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng.
Ngoài việc có màu sắc trang nhã, đường vân tự nhiên, gia chủ lúc đề nghị gia công đá hay làm bàn đá cẩm thạch còn có thể con màu sắc thích hợp với vận mạng của mình để cầu mong mang lại may mắn và bình an.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về đá cẩm thạch. Hy vọng bạn có thêm cơ sở để lựa chọn những sản phẩm tuyệt vời. Nếu bạn chọn mua hàng ở Kim Long Phú, chúng tôi bảo đảm cung cấp đá có chất lượng cao nhất và giá hợp lý nhất. Vui lòng liên lạc với chúng tôi qua hotline 0903 077 654 để được trả lời thêm.

Xem thêm: https://thietkenoithat7w.wordpress.com/