từ khi sau tháng 1/2007, Việt Nam trở nên thành viên thứ 150 của doanh nghiệp thương mại thế giới (WTO) đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ trở thành thị phần tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài. thành lập công ty có nguồn vốn nước ngoài không còn là điều xa lạ, nhưng bạn đã biết tất tần tật về quy trình lập công ty nước ngoài tại Việt Nam?

Tham khảo ngay các thông tin về điều kiện thành lập cũng như thủ tục cần phải có giả dụ bạn đang có ý định có mặt trên thị trường công ty có nguồn vốn nước ngoài.


1)Căn cứ pháp lý về việc thành lập công ty có tài chính nước ngoài tại Việt Nam

_Biểu cam kết WTO,
_Luật đầu tư năm 2014 và văn bản chỉ dẫn thi hành;
_Luật doanh nghiệp năm 2014 và văn bản hướng dẫn thi hành;
_Văn bản luật pháp chuyên ngành nghề liên quan tới lĩnh vực đầu tư.
_Hiệp định thương mại với những nước nhà đầu tư nước ngoài mang quốc tịch.
_Nghị định số 09/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại và Luật quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và những hoạt động can dự trực tiếp cho đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp kinh tế có nguồn vốn nước ngoài tại Việt Nam;

2)Dịch vụ xây dựng thương hiệu công ty có nguồn vốn nước ngoài tại Việt Nam của SB Law

Đội ngũ luật sư của chúng tôi không chỉ có nền tảng kiến thức pháp luật vững chắc mà còn có cả tư duy kinh doanh, khả năng ngoại ngữ để có thể làm việc và trả lời trực tiếp cho người dùng nước ngoài.

Chúng tôi giúp đỡ người dùng cơ cấu điều hành, vốn và khắc phục những vấn đề về quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh của công ty có tài chính nước ngoài tại Việt Nam.

những dịch vụ của chúng tôi trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài rất đa dạng bao gồm tương trợ nghiên cứu thị trường, thẩm định lợi ích và rủi ro của tổ chức dựa trên các chính sách đầu tư của Chính phủ, có mặt trên thị trường công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam, có mặt trên thị trường chi nhánh và văn phòng đại diện của công ty nước ngoài, mở mang khuôn khổ kinh doanh công ty nước ngoài, xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư tại Việt Nam và các nước khác.

Trong hầu hết trường hợp, chúng tôi có thương hiệu trong việc thuyết phục chính quyền địa phương và các bên liên quan trong việc đạt được thỏa thuận, khắc phục gặp trắc trở và góp phần vào sự thành công trong công tác buôn bán của người dùng.

3)Những Công trình tiêu biểu mà SB Law đã thực hiện

_Tư vấn Công ty Stalheim Industries Sdn Bhd trong việc xây dựng thương hiệu công ty liên doanh tại Việt Nam có tên là Công ty TNHH Innovar Việt Nam và thực hiện các giấy tờ cấp phép thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối sàn gỗ và những sản phẩm liên quan;
_Đại diện cho Công ty TNHH Nikken International (một công ty có vốn đầu tư do nhà đầu tư Nhật Bản làm chủ sở hữu) mở mang hoạt động buôn bán tại Việt Nam. Công ty TNHH Nikken International là một trong những công ty 100% vốn nước ngoài trước tiên được cấp phép thực hiện quyền du nhập, xuất khẩu, cung ứng và cho thuê trang bị vun đắp tại Việt Nam;
_Đại diện cho Công ty TNHH Metiseko International (một công ty Hồng Kông) có mặt trên thị trường nhà máy sản xuất các sản phẩm dệt may tại Việt Nam;
_Đại diện cho Công ty IBM Việt Nam trong việc tham vấn những cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc thực hành những Dự án đầu tư và chiến lược kinh doanh tại Việt Nam.
_Đại diện cho Công ty Esco Pte., Ltd. thực hiện mở mang hoạt động buôn bán cung cấp tại Việt Nam và hỗ trợ khai triển các chiến lược kinh doanh tại Việt Nam.


sblaw với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu luật pháp.Công ty luật sblaw tự hào là một công ty có uy tín trong việc thực hiện dịch vụ THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM, hội tụ đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn sâu, uy tín, chuyên nghiệp.Cá nhân, tổ chức có thể hoàn toàn yên tâm hoạt động, kinh doanh sau khi thực hiện các bước trên. Nội dung trên chỉ là các nội dung quy định cơ bản của pháp luật. Để có giải pháp tối ưu cho trường hợp cụ thể của mình, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được thẩm định hồ sơ và tư vấn miễn phí. Hãy nhấn vào link thành lập công ty vốn nước ngoài để biết thêm chi tiết

>>xem thêm luật sư chuyên doanh nghiệp

Chủ đề cùng chuyên mục: