Ngoài nhẫn bát nhã, nhẫn khắc Lục Tự Minh Chú cũng là loại nhẫn cầu bình an được mê say hiện nay. Cá nhân ta suy nghĩ rằng, loại nhẫn này có thể khai mở trí tuệ, cứu khổ cứu nạn, hằng ma trị bệnh, hóa giải vận xui, cầu mong gì sẽ được như ý. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về loại nhẫn cầu bình an này trong bài viết sau nhé!
Nhẫn cầu bình an là gì?

Nhẫn cầu bình an có nhiều mẫu mã, hình thức lẫn màu sắc khác nhau. Ý nghĩa của nhẫn bình an là đem lại nguồn năng lượng tích cực và an lành cho người tiêu dùng. Chính Vì vậy, trên thị trường có nhiều loại nhẫn thể hiện thông điệp bình an.


Hình 1

thứ nhất phải kể đến nhẫn khắc tượng trưng tôn giáo, tâm linh. Loại nhẫn này mang ý nghĩa về sự che chở của thần linh giúp chủ nhà của nó thư thả và tự tin hơn trong cuộc sống.

Nhắc đến nhẫn cầu bình an, không thể không kể tên nhẫn khắc chữ, khắc thần chú. Mẫu nhẫn này mang thông điệp là những lời khấn, mong muốn bình an, xua tan ma quỷ. Đặc tính của loại nhẫn là những văn tự được khắc mặt trước hoặc mặt sau thân nhẫn.Nhẫn có thể là kiểu trơn hay góc cạnh hoặc cũng có thể được đính kim cương, đá quý.

Nhẫn cầu bình an thường được làm bằng vật liệu nào?


Nhẫn khắc chú bình an được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như vàng, 14k, 18k, 24k hay bạc 925,... Trong đó nhẫn bình an 24k được sử dụng rộng rãi hơn cả vì nó sở hữu cát khí và công năng phong thủy mãnh liệt nhất. Những mẫu nhẫn được chế tác từ vàng nguyên chất luôn có tính bền vững không bị đen hay gỉ sét theo thời gian.

Ý nghĩa câu chú Om Mani Padme Hum khắc trên nhẫn cầu bình an


Câu chú Om mani padme hum được mệnh danh là “Lục tự đại minh chân ngôn”. Có thể đọc bằng 2 phương pháp sau: Úm ma ni bát ni hồng hoặc Án ma ni bát mê hồng. Để hiểu ý nghĩa của câu chú này, bạn cần hiểu rõ nghĩa của từng chữ trong câu:

Hình 2
Om : Quy mệnh
Mani : Viên ngọc như ý
Padme : Bên trong hoa sen
Hum : Tự ngã thành tựu
Trong câu chú này, ngọc như ý biểu tượng cho lòng từ bi, hình ảnh hoa sen đại diện cho tâm thức bên trong của con cá nhân. Câu chú này chắc hẳn hiểu là lòng người luôn hướng về Phật, từ bi, bao dung, luôn có thiện tâm, phù trợ chúng sinh, vạn vật. Ko kể, 6 âm tiết của câu chú Om Mani Padme Hum cũng mang những ý nghĩa khác:

Mỗi âm tiết là một cánh cửa trong vòng luân hồi:
OM – đóng cánh cửa luân hồi trong cõi trời ;
MA – cõi thần, A-tu-la;
NI – cõi người;
PAD – cõi súc sinh;
ME – cõi ngạ quỷ ;
HUM – cõi địa ngục.
các âm tiết giúp tạo ra sự thanh tịnh hóa:
OM – bản thân;
MA – lời nói ;
NI – tâm thức;
PAD – cảm xúc mâu thuẫn;
ME – điều kiện ẩn tàng ;
HUM –tấm màn che phủ trí tuệ.
Mỗi âm tiết tương ứng với một bài cầu nguyện đến những vị Phật :
OM – hướng về thân thể của những vị Phật ;
MA – hướng về lời nói của các vị Phật ;
NI – hướng về tâm thức các vị Phật ;
PAD – hướng về những phẩm chất của những vị Phật ;
ME – hướng về hoạt động của những vị Phật ;
HUM – sự thanh nhã của thân, khẩu, ý, phẩm chất, và hoạt động của các vị Phật.


Hình 3

Sáu âm tiết trong câu chú là sáu ba-la-mật:
OM – sự rộng lượng ;
MA – đạo đức ;
NI – kiên trì, nhẫn nhịn,
PAD – chuyên cần,
ME – chú tâm,
HUM – trí tuệ.
Sáu âm tiết đại diện cho sáu vị Phật:
OM – Ratnasambhava;
MA – Amaghasiddi;
NI – Vajradhara;
PAD – Vairocana;
ME – Amitabha;
HUM – Akshobya.
Và sáu âm tiết cũng là sáu yếu tố trí tuệ :
OM – thanh thản, an bình ;
MA – hoạt động ;
NI – tự tái sanh ;
PAD – pháp giới ;
ME – nhận biết ;
HUM – như gương.

Thần chú Om mani Padme Hum là một câu thần chú tiếng Phạn cầu Quan Thế m Bồ Tát mang lại bình an. Nhẫn cầu bình an khắc thần chú Om mani padme hum được mẫu mã vô cùng cầu kì, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ tạo nên tính độc đáo cho chiếc nhẫn mà bạn sở hữu.

Nhẫn cầu bình an là một loại trang sức tinh thần đầy ý nghĩa. Vì thế bạn nên sở hữu một chiếc để chính mình trở nên lạc quan, vui vẻ và yêu đời hơn.

Chủ đề cùng chuyên mục: