1. Lỗi hư hỏng ở cần điều khiển số

Nguyên nhân thường do tài xế vận hành sai quy cách gây nên hỏng vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn báo tín hiệu. Bộ phận này làm bằng nhựa cứng và dựa trên cảm ứng điện từ điều khiển van dầu hộp số. Khi điều khiển, chỉ cần tác động một lực nhỏ để chuyển di cần số đúng cách.

Xem >>> thuê xe nâng điện tại bình dương

Trong trường hợp vận hành sai, dùng lực cả cánh tay để tác động đẩy tới hoặc nắm giật mạnh ra phía sau thì vòng ôm nhựa sẽ bị vỡ, gây nên hỏng hóc điều khiển xe nâng.

2. Lỗi hỏng hóc húc (Mayo) và niền bánh sau:

Thông thường lỗi hỏng này khởi hành từ quá trình vận hành sai của lái xe như chạy quá tốc độ, không kiểm tra xe nâng trước khi vận hành. Sau thời gian dài dùng, các óc và tắc ke bánh có thể bị lỏng ra dẫn đến ăn mòn, phá vỡ húc và niền xe chỉ trong một thời gian ngắn.

Chính vì vậy, tài xế buộc phải thẩm tra xe nâng trước khi vận hành nhằm phát hiện lỗi sự cố kịp thời. Cách thực hiện như sau: Dùng tay vặn thử các ốc trên 2 bánh sau để xem có bị lỏng hay không, nếu thấy không chắc chắn hãy tu bổ kịp thời.

3. Lỗi hư hỏng Tam bua:

Nếu tài xế không chú ý rà sau thời gian liên tiếp sử dụng sẽ không phát hiện bộ phận phanh của xe nâng sẽ bị mòn, bố thắng mòn dần đến phần kim loại. mô tả thường gặp như đặp thắng có cảm giác sâu, thắng không ăn, thắng phát ra âm thanh lạ…

lái xe cần dừng xe nâng ngay, báo cho nhà cung cấp để rà, bảo dưỡng và tu chỉnh xe nâng kịp thời. Nếu vẫn cố tình đấu cho xe hoạt động sẽ gây vỡ tam bua rất nghiêm trọng.

4. Lỗi hư hao dầu:

Thường do dùng nguồn nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn, đối với cả nguyên liệu xăng, dầu hay gas thì các dị vật có thể gây tắc đường ống dẫn. Cặn bẩn bám khiến lỗ phun nhiên liệu nhỏ hơn, xe nâng chạy yếu, gây xước ty bơm cao ấp, rỉ sét đầu béc phun dẫn đến các hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Hãy để ý việc bảo quản và soát nguồn nhiên liệu cho xe nâng, chọn nhà cung cấp uy tín. Phải kiên cố rằng thùng dầu của xe nâng luôn luôn trong tình trạng đậy kín.


Xem >>> https://samcovina.com/san-pham/ban-v...nang-cac-loai/

5. Lỗi gãy nĩa và chênh lệch nĩa:

Lỗi này duyên do thường do lái xe dùng nĩa để nâng sai quy cách:

– Dùng nĩa nâng quá tải so với quy định.

– Dùng 1 nĩa để nâng hoặc bẩy kiện hàng gây quát nĩa.

– Dùng nĩa để kéo đẩy kiện hàng.

– Nâng kiện hàng sai góc độ.

6. Lỗi khi sử dụng pin ở xe nâng điện:

Các xe nâng điện dùng nguyên liệu chính bằng pin, acquy (loại khô hoặc axit) với nguồn nạp thường là: 24VDC, 36VDC, 48VDC… các bộ dung lượng lớn hàng trắm Ah cho phép xe nâng hoạt động liên tục nhiều ca làm việc. Hãy để ý sử dụng bộ nạp thích hợp để tránh các trục trặc.

7. Lỗi trầy xước các ty thủy lực:

cốt yếu do tác động lực từ bên ngoài rơi vào ty thủy lực, xảy ra va đập, tông xe hoặc để các vật cứng nặng lên bộ phận này gây mòn, trầy xước.

8. Lỗi hỏng hộp số:

Vận hành xe nâng sai cách và lái xe không để ý dẫn đến hư hộp số, chuyển số đột ngột có thể gây vỡvỡ hộp số và mòn các lá bố. Trường hợp lái xe không để ý đặt các loại rác quấn vào trục bán xe khi vận hành gây vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và kẹt hộp số.

Xem thêm >>> Container roof panels

Chủ đề cùng chuyên mục: