Khi estrogen đầy đủ, quơ thân phụ nữ tràn ngập sinh lực làm cho tóc dài, da căng, ngực căng.... âm đạo tiết dịch, có ham muốn về tình dục. Khi tuổi tác cao, yếu tố nội tiết estrogen suy giảm. Vào lúc 20-30 tuổi, estrogen cao, nhu cầu tình dục cao, nguyên tố này giảm theo tuổi.

Đây là một số trong rất nhiều những chuyện sinh lý của phái đẹp mà nhiều chị em ngại ngần thanh minh.

hiện giờ, không ít chị em trăn trở về việc nhu cầu tình dục thế nào là vừa đủ và những nhân tố nào có thể tác động tới nhu cầu này. ThS. BSCK II. Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám Tự nguyện II, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, nhu cầu tình dục của cả hai giới thường bị ảnh hưởng bởi 3 nhân tố: nội tiết, tâm lý và tầng lớp.

Trong đó, về nhân tố nội tiết có 2 nhân tố chính ảnh hưởng đến cuộc yêu là estrogen và testosterone. Testosterone là nội tiết có tác dụng chính trong mỗi cuộc sinh hoạt tình dục, ở nam giới có tác dụng lớn hơn phụ nữ, ở phụ nữ có estrogen được coi là "tiên dược" của phụ nữ.
Bên cạnh đó còn có nhân tố tâm lý, đây là yếu tố càng ngày càng tác động tới nhu cầu dục tình của đàn bà. Người đàn bà thường gặp nhiều sức ép về công việc, gia đình, nuôi con... ảnh hưởng tới vấn đề tâm sinh lý, trong đó có cả sức khỏe tình dục.

phụ nữ sau sinh thường tăng cân nhiều, người nữ giới mất tự tin. nguyên tố thứ 3 là nhân tố tầng lớp vì người Việt thường kín đáo trong chuyện phòng the. Nhiều người Việt còn cho rằng nếu ai nói nhiều đến vấn đề này còn là một người hỏng hóc, là tội đồ. cả thảy các nguyên tố trên sẽ tác động tới nhu cầu tình dục của chị em phụ nữ.

nhân tố thứ 2 là mất sự tương tác, kết nối giữa vợ và chồng trong cuộc sống làm suy giảm thèm muốn. đàn bà sau khi lập gia đình thường bận rộn, bỏ qua việc trông nom, kết nối với chồng.

Theo chị Nhung, điều này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của các chị em và thậm chí còn phương hại sâu sắc tới hạnh phúc gia đình. Theo các khách mời, các chị em phải hiểu rõ được chính thân của mình từ nhu cầu tới nội tiết tố để sao có thể có được những cuộc yêu chất lượng, duy trì được tuổi xuân và niềm hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, đôi lứa.

Đừng vì những thắc mắc “khó nói” để trở thành bối rối và thỉnh thoảng gây ra những “hậu quả” hết sức đáng tiếc làm suy yếu sức khỏe hay đánh mất hạnh phúc gia đình.

Chủ đề cùng chuyên mục: