Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, thường do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây phải, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau to dần do chứa đầy mủ và những mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi trường hợp khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ với họ hàng sở hữu gừng và được ứng dụng rộng rãi trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của đa dạng nước sử dụng nghệ để trị mụt nhọt vô cùng tác dụng mà đỡ tốn tiền sắm thuốc.

Tìm hiểu thêm :kem trị mụn mặt

Chế biến bằng cách lấy một chén tinh khiết, cho một muỗng canh tinh bột nghệ (loại ko chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn sở hữu bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; dùng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc mang mụt nhọt, ko bị rớt ra quanh đó. Mỗi ngày làm cho 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. với thể hài hòa sữa chua ko đường hoặc mật ong để khiến kem nghệ đắp mặt.

Tìm hiểu thêm :serum tri mun lung
Đừng lo lắng khi vết yêu mến có màu vàng của nghệ bởi thế dần dần chúng sẽ biến mất. tiêu dùng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ không còn. khi mụt nhọt khô thì với thể ngưng tiêu dùng.

Tham khảo :kem trị mụn