Cho đến Baselworld 2016, một trong những chiếc đồng hồ cấp nhập cảnh của đồng hồ Breguet trong bộ sưu tập Classique (tạo nên sự khác biệt của Type XX , một chiếc đồng hồ bấm giờ hướng phi công, bằng cách nào đó rất khác so với phần còn lại của danh mục) là tham chiếu 5140, một chiếc đồng hồ tự động tuyệt đẹp mặt số guilloche và một số chi tiết làm cho nó đủ nguyên bản. Năm nay, nhà sản xuất lâu đời giới thiệu một phiên bản mới, với tên gọi Breguet Classique 7147. Lúc đầu, phiên bản mới này có vẻ cực kỳ giống với phiên bản mà nó thay thế. Nhưng đừng để bị lừa bởi vẻ bề ngoài, có rất nhiều thứ để yêu thích trong chiếc 7147 này và nhiều cải tiến hơn những gì bạn mong đợi. Chúng ta hãy xem xét nó một cách chi tiết.

Bước vào thế giới của Breguet (và do đó có một phần của một trong những thương hiệu / nhà sản xuất quan trọng nhất trong lịch sử) có nghĩa là trong một thời gian dài hai chiếc đồng hồ: ref. 5157 (vẫn còn trong danh mục), một chiếc đồng hồ vàng 38mm tự động với hiển thị giờ và phút đơn giản. Đồng hồ rất, rất cổ điển… có thể quá cổ điển, nếu bạn hỏi tôi nhưng cũng siêu mỏng, với vỏ 5,4mm. Đối với những người muốn một cái gì đó nguyên bản hơn và sống động hơn một chút, có tùy chọn 5140, chia sẻ cùng một bộ chuyển động cơ sở nhưng có thêm một giây nhỏ và một họa tiết guilloche khác trên mặt số. Vấn đề chính, chiếc đồng hồ này lớn hơn (40mm) và chủ yếu, nó dày hơn nhiều (hơn 10mm). Tuy nhiên, điều thú vị là sự vặn xoắn thanh lịch trên mặt số, với mặt số phụ thứ hai nhỏ nằm lệch giữa - một thứ cũng là trường hợp của rôto trên bộ chuyển động.Cần phải nói rằng, sự tiến hóa giữa 5140 cũ và Breguet Classique 7147 mới là tối thiểu, nếu không muốn nói là không tồn tại. Bạn phải xem xét nó một cách chi tiết để phát hiện ra những gì đã phát triển. Tuy nhiên, nó không hẳn là một điều xấu. Cuối cùng thì 5140 là một chiếc đồng hồ rất dễ chịu. Về chi tiết, trường hợp gần giống nhau. Vương miện lớn hơn một chút, nhưng một lần nữa, chúng ta đang nói về những tiến hóa nhẹ. Các kim đồng hồ giống hệt nhau (tất nhiên… bạn sẽ không muốn loại bỏ những kim giây màu xanh lam mang tính biểu tượng này), ngoại trừ kim giây nhỏ, giờ có một đối trọng khác. Bố cục của mặt số vẫn giống hệt nhau, với một phần trung tâm ở “clou de Paris”, một giây nhỏ ở vị trí 5h30 và hai rãnh ở ngoại vi, một cho giờ và một cho phút. Lưu ý rằng các chữ số La Mã hiện đã mỏng hơn một chút và đường phút đã áp dụng chỉ số 5 phút một lần, bằng vàng (không được sơn màu đen nữa). Sự khác biệt chính đến từ phần trung tâm của bộ đếm thứ hai nhỏ, vì guillochage đã quay 45 độ. Nhìn chung, chúng tôi sẽ không tuyên bố cuộc cách mạng… nhưng điều đó không quan trọng.

--------> Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ Breguet chính hãng : https://www.breguet.com/

Những chiếc kim màu xanh lam với đầu "mặt trăng" lập dị này hiện là một tác phẩm kinh điển trong chế tác đồng hồ nhưng phát minh của họ phải được ghi công cho Abraham Louis Breguet (tương tự cho các chữ số Breguet…) Tất nhiên Breguet Classique 7147 có bộ tay này
mặt số quay động cơ. Mặt đồng hồ bằng vàng nguyên khối, mạ bạc với một số hoa văn là dấu hiệu đặc trưng của Breguet và chiếc Classique 7147 này tất nhiên là đặc trưng của nó. Nó hiển thị 4 họa tiết khác nhau: clou de Paris ở trung tâm, các ô vuông có dải nhỏ ở giây nhỏ, tạo vân tròn cho các đường ray, được phân tách bằng một họa tiết ngột ngạt thứ tư. Những mặt số này được làm bằng tay và chỉ được thực hiện bởi những người thợ thủ công đã qua đào tạo.
Breguet Classique 7147.

Kết luận về Breguet Classique 7147

Nhìn chung, chiếc đồng hồ này phải được xem như một thứ gì đó khác chứ không chỉ là một sản phẩm cấp thấp. Tất nhiên, ở mức 21.000 Euro, nó không hề rẻ nhưng hãy ghi nhớ một số điều. Đầu tiên, nó có một bộ chuyển động tuyệt vời, một trong những bộ máy tự động mỏng nhất trên thị trường. Sau đó, nó là một chiếc đồng hồ Breguet và một chiếc đồng hồ vàng, có nghĩa là có tất cả các tính năng tiêu biểu (và không rẻ để sản xuất) của thương hiệu. Cuối cùng, nó bây giờ siêu mỏng. Chiếc đồng hồ này hiện có vỏ mà nó xứng đáng, với độ dày 6,1mm. Là một chiếc Breguet, nó có một sức hấp dẫn không thể chối cãi, nhuốm màu kiểu dáng lỗi thời và sự sang trọng của tiền cũ. Breguet Classique 7147 này không phá vỡ các mã nhưng nó rõ ràng là một sự tiến hóa đáng hoan nghênh. Có màu vàng hồng 18k và vàng trắng 18k. Trong các cửa hàng vào tháng 7 năm 2016.

Thông số kỹ thuật của Breguet Classique 7147

Vỏ: Đường kính 40mm x cao 6,1mm - vàng hồng 18k hoặc vàng trắng 18k - mặt trước và mặt sau bằng tinh thể sapphire - khả năng chống nước 30m
Bộ máy: Calibre 502.3 SD - tự động - dự trữ năng lượng 45h - 21.600 dao động / h - giờ, phút, giây nhỏ
Dây đeo: dây da cá sấu với khóa chốt vàng 18k
Tham chiếu 7147BR (vàng hồng) và 7147BB (vàng trắng)

-------------> Xem thêm các mẫu đồng hồ Breguet đặc biệt khác : https://donghochat8668.com/dong-ho-breguet-fake/