giấy tờ Cần Chuẩn Bị, các giấy tờ khi Gửi Hàng Đi Canada
Mỗi quốc gia sẽ có các yêu cầu riêng khác nhau cho từng loại hàng hóa nhưng sẽ có những quy định, những loại tài liệu bắt đề xuất cung ứng lúc sử dụng dịch vụ chuyển hàng đi Canada bao gồm:

Hóa đơn thương mại
Hóa đơn thương nghiệp CCI là tài liệu căn bản. Bao gồm giá tiền người mua/nhà nhập khẩu phải trả cho nhà cung cấp/xuất khẩu. Ngoài việc giúp bạn có thể kế toán giá trị đơn hàng. Nó còn viện trợ nhà nhập khẩu trong thanh toán bù trừ hàng hóa.

Bạn có thể cung cấp các thông báo yêu cầu về CCI hoặc hóa đơn thương mại. Miễn sao bao gồm các yếu tố thông báo như trong quy định.

kiểm tra xem những thông tin yêu cầu sau đây có nằm trong hóa đơn hay không:

 • Người bán hàng/nhà xuất khẩu gửi hàng đi canada: bao gồm tên, liên hệ, quốc gia sở tại.
 • Tên và địa điểm đầy đủ của người gửi hàng đi canada
 • thể hiện chi tiết của từng hạng mục nằm trong chuyến gửi hàng đi canada.
 • Trọng lượng tịnh và khối lượng (trọng lượng tịnh không bao gồm bao bì).
 • Đơn giá của từng mặt hàng (sử dụng đơn vị tiền tệ thanh toán).
 • Giá mở rộng.
 • Tiền tệ trả tiền.
 • Điều khoản giao hàng và điều khoản thanh toán.
 • Ngày mà hàng hoá bắt đầu chuyến đi liên tục đến Canada.
 • Số tham chiếu (số đặt hàng của người mua).
 • Giấy phép du nhập (nếu có).


Phí chuyên chở / bảo hiểm.

Vận đơn (BOL)
thông qua vận đơn này, bạn có thể tra cứu được thông tin hàng hóa gửi đi một bí quyết nhanh chóng để sử dụng dịch vụ chuyển hàng đI Canada. Song song một bản sao của BOL cũng được chuyển tiếp đến nhà nhập khẩu/người nhận để thu xếp việc gửi hàng đi Canada, và một bản sao thứ ba được giữ để lưu giữ cho người vận chuyển.

Tài liệu kiểm soát hàng hoá (CCD)
một bản kê khai là 1 danh sách các nội dung của chuyên tuyến gửi hàng đi pháp do người vận chuyển/công ty chuyển phát nhanh quốc tế chuẩn bị những thông báo về người gửi, dịch vụ, đơn vị xuất khẩu… khi nộp CCD và được bằng lòng chuyển hàng đi Canada bởi CBSA. Thông báo dịch vụ chuyển hàng đi Canada sẽ được giảm sát bởi CBSA.

Tờ khai xuất khẩu của người gửi hàng (SED)
Được bắt buộc nếu như hàng hoá được xuất khẩu từ Việt Nam và nằm trong mục kiểm soát xuất khẩu. Bạn phải kiểm tra danh sách kiểm soát thương mại. Bằng phương pháp địa điểm với cục xuất nhập cảng tại Bộ công thương nghiệp Việt Nam để nhà sản xuất chuyển hàng đi Canada diễn ra suôn sẻ.

Bản gốc phải được ký (kèm theo con dấu hợp lợi) bởi người xuất khẩu, hoặc người/đại lý có thẩm quyền. Bạn phải cấp giao cho đại lý cho người đại diện chuẩn y giao cho bằng văn bản.

các thông cần sản xuất lúc dùng nhà sản xuất chuyển hàng đi Canada
Để gửi 1 món hàng đi bất cứ nước nào bạn cần phải chuẩn bị cho Nhật Tin Quốc Tế những thông báo sau để dễ dàng trong quá trình giao phát hàng hóa và khai báo hải quan, gồm có:

thông báo đầy đủ của người gửi hàng đi Canada để nhà cung cấp chuyển hàng đi Canada không bị thất lạc hàng hóa ( Họ và tên đầy đủ, địa điểm chính xác – số nhà, tên các con phố, khu, thành phố, nước đến)

thông báo khai báo hàng: lô hàng gồm có các gì? Số lượng hàng hóa nhà cung cấp chuyển hàng đi Canada

thông tin người gửi : liên hệ nhà số điện thoại địa điểm lấy hàng (nếu bạn không giao hàng qua tổ chức được) thì sẽ có viên chức tới nhà bạn nhận chuyển hàng đi Canada.

thông tin về cái hàng gửi giúp Nhật Tin biết chính xác món hàng hóa mà bạn muốn gửi thuộc dòng hàng hóa nào, bao gồm:

 • Hàng hóa thường nhật
 • Hàng có trị giá cao
 • Hàng điện lạnh, điện tử,…
 • Hàng chất lỏng, hóa chất,..
 • Hàng thủy tinh, dễ vỡ vạc.



Lưu ý đặc biệt dành cho khách gửi hàng đi Canada
Để dịch vụ chuyển hàng đi Canada thành công, lúc gửi hàng, bạn cần sản xuất 1 phương pháp xác thực và chi tiết nhất thông tin người gửi hàng đi Canada (Họ tên đầy đủ, địa điểm xác thực số nhà, tên tuyến đường, khu phố, tình thành, thành phố)

người mua nên khai báo hàng hóa trung thực để việc gửi hàng đi Canada thuận lợi thông quan (Loại hàng hóa và số lượng)

Quý khách hàng nên giữ bill kỹ càng hạn chế những trường hợp sơ xuất có thể xảy ra.

Tham khảo thêm: https://nhattinquocte.net/gui-hang-di-my/