Chăm sóc sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng vòng 1 là một yếu tố rất quan trọng để có kết quả nâng vòng 1 đẹp như ý. Bài chia sẻ hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật nâng vòng 1 sau của các bác sĩ đầu nghành thẩm mỹ tại bệnh viện thẩm mỹ hy vọng giúp chị em sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng vòng 1 sẽ có dáng vòng 1 đẹp, cân đối và hài hòa.

>>> Xem thêm: nang nguc bi chay xe

>>> Xem thêm: nang nguc noi soi la gi

>>> Xem thêm: nâng ngực nội soi

Công nghệ nâng vòng 1 được thực hiện khi khách hàng được gây mê toàn thân, do đó để đảm bảo an toàn sau phẫu thuật cần có thời gian chăm sóc và theo dõi sau mỗ. Sau khi phẫu thuật chị em sẽ được đưa về phòng nghỉ và sẽ tỉnh lại sau khoảng một tiếng. Có thể mới đầu chị em sẽ cảm thấy hơi căng tức vùng vòng 1, có cảm giác mệt mỏi do ảnh hưởng của thuốc mê. Nhưng những cảm giác đó sẽ dần dần hết khoảng một ngày sau đó. Đối với trường hợp chị em phẫu thuật nâng vòng 1 qua đường nách thì sẽ có cảm giác hơi khó chịu trong việc vận động tay bởi vì vết mổ nằm bên trong nách. Do đó, sau phẫu thuật chị em nên nghỉ ngơi tại bệnh viện ít 1 ngày và sau 5 - 7 ngày chị em có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Sau nâng vòng 1, nhiều chị em có thể gặp cảm giác vòng 1 căng cứng trong tháng đầu tiên; vết mổ đau trong những ngày đầu, khi vận động hai tay hơi khó khăn khi đưa tay cao; cảm giác quanh núm vú có thể tạm thời bị giảm. Khi gặp những triệu chứng như trên chị em đừng quá lo lắng vì các triệu chứng này sẽ giảm dần.

Sau khi mổ chị em nên đi lại chứ không nên nằm tại chỗ lâu vì việc đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp máu lưu thông tốt và quá trình phục hồi sẽ nhanh hơn. Đồng thời, chị em nên hít thở sâu vì không hít thở sâu sẽ ảnh hưởng đến hô hấp, không cần quá lo lắng với cảm giác vòng 1 căng tức hay khó thở. Trong một vài ngày đầu có thể có phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mỗ. Nhưng tất cả những dấu hiệu này sẽ biến mất sau vài ngày và chị em sẽ có dáng vòng 1 đẹp tự nhiên.

Thông thường sau khi mổ chị em sẽ được các bác sĩ cho sử dụng thuốc giảm đau trong những ngày đầu tuỳ thuộc vào thể tích và vị trí của túi độn cũng như khả năng dung nạp của cơ thể.

Trong 2 tuần đầu chị em cần băng ép và giữ vòng 1 ổn định. Chị em sẽ được thay băng sau ngày đầu bằng băng nhẹ và sau đó có thể mặc nịt vòng 1 loại không có gọng sắt để nâng đỡ bầu vú và giữ cho hình dáng bộ vòng 1 được cân đối.

Bên cạnh đó, sau phẫu thuật nâng vòng 1 chị em cũng nên massage sớm để vòng 1 mềm mại. vòng 1 căng cứng sẽ dần trở nên mềm mại theo thời gian và việc massage sớm cũng sẽ khiến vòng 1 của chị em nhanh lấy lại vóc dáng tự nhiên hơn.

Đối với vết mổ chị em nên cắt chỉ sau khoảng 10 ngày, trong thời gian này thì cần giữ khô vết mổ, chị em nên thay băng theo chỉ định của bác sĩ.

Cuối cùng chị em chỉ nên hoạt động thể thao trở lại sau 2 tháng để vòng 1 được cân đối và an toàn.