Tảo biển xoắn Spirulina của nhật bản là hàng hóa được dùng để bổ sung dưỡng chất mà không hề cần chỉ định từ bác sĩ. Mặc dù vậy, do chưa biết rõ về tảo biển nên khá nhiều người vướng mắc có nên uống tảo xoắn thường xuyên không, nếu dùng thường xuyên trong một khoảng thời gian dài thì có ảnh hưởng không? Cùng I'm Nature tìm hiểu ngay nhé

1. Dùng lâu dài tảo biển được không?

Nhờ thành phần dinh dưỡng đa dạng nếu như sử dụng đều đặn sẽ chống được lão hóa và tăng cường đề kháng. Tuy vậy, có nhiều khách hàng hóa muốn sử dụng tảo biển để bổ sung dưỡng chất và đáp ứng nhu cầu làm đẹp nhưng không biết dùng lâu dài tảo biển được không, thời gian dùng bao lâu là hợp lý. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi hồi đáp những vấn đề dưới đây:


Uống tảo biển trong bao lâu?

Có nên uống tảo tiếp tục không? Tảo biển có thể dùng mỗi ngày và dùng trong một khoảng thời gian dài mà không gây hại cho sức khỏe, cho nên bạn có thể yên tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, liệu trình bổ trợ tảo biển hợp lý là dùng thường xuyên trong thời điểm 3-6 tháng sau đó cách 2-3 tháng thì dùng một liệu trình mới.

Mặc dù có thể uống tảo biển thường xuyên trong một thời gian dài nhưng cần phải cảnh báo đến cơ địa của từng người. Nếu như cơ thể bạn dung nạp tảo biển tốt (biểu hiện là không bị khó chịu khi sử dụng) thì có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài với liều lượng theo nhu cầu. Mặc dù thế, nếu như cơ địa không phù hợp với tảo thì nên cần hạn chế.

Thời gian uống tương thích

Tảo biển có đa chức năng khác nhau, do đó bạn nên dựa vào mục đích tảo là gì để có thể sàng lọc thời điểm uống tương ứng, cụ thể:

Dùng tảo để giảm cân: Uống trước bữa ăn khoảng chừng nửa tiếng.

Dùng tảo để tăng cân: Uống sau bữa ăn hoảng một phần hai tiếng. Lời khuyên về thời gian 30 phút được những chuyên gia Japan tư vấn là vừa đủ đê cơ thể hấp thu bậc nhất lượng dinh dưỡng và khoáng chất vào cơ thể.

Liều lượng bổ trợ tảo biển

Mỗi ngày, bạn nên bổ trợ tảo biển với 1 lượng hợp lí, thường là khoảng tầm 5g tảo biển, rõ ràng và cụ thể với mỗi đối tượng liều lượng uống như sau:

Người lớn: 20-30 viên/ngày, chia thành 2-3 lần uống.

Trẻ em trên 5 tuổi: 5-20 viên, ngày chia thanh 2-3 lần uống.

Trẻ em dưới 5 tuổi: thấp hơn 5 viên mỗi ngày, nên sử dụng tao dạng bột để trộn với thức ăn sẽ dễ uống hơn dạng viên nén.


Cần cảnh báo gì khi uống tảo biển?

Nên uống với liều lượng mức độ vừa phải trong mỗi lần dùng, không uống không ít sẽ gây nên tiêu tốn lãng phí vì cơ thể không dung nạp hết lượng dinh dưỡng khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn. Chỉ nên uống tảo với lớp nước lọc, không uống chung với những đồ uống có ga vì chúng sẽ làm mất công dụng của tảo.

Nên bổ trợ tảo biển liên tục, không bỏ gián đoạn để đạt hiệu quả lớn nhất.

Trong lúc uống tảo biển cần bổ dung nhiều nước để cơ thể hấp thu hết các dưỡng chất từ tảo.

Bên cạnh việc dùng tảo biển, bạn vẫn bắt buộc phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe.

Tảo biển là thực phẩm chức năng bổ sung chất dinh dưỡng, không hẳn là thuốc nên không dùng để thay thế thuốc chữa bệnh.

Như vậy, những tin tức ở trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắo dùng lâu dài tảo biển được không, uống liên tiếp có tác động gì không. Xem thêm thông tin tại https://imnature.com.vn/