Cực khoái có thể xảy ra ở nhiều tình huống khác nhau
Trong phòng tập thể dục, ngủ trên máy bay… không chỉ ở trên giường, rất nhiều cảnh huống khác nhau mà nữ giới đều có thời cơ trải qua cực khoái. Đó có thể hoàn toàn là hành động tự phát, cực khoái được phối hợp giữa sự gia tăng lưu lượng lưu thông máu trong thân, và sự rung, động, tiếp xúc với âm vật (như đạp xe…) gây ra một loạt chất kích thích (prolactin, oxytocin, beta – endorphins).

Thời gian nhàng nhàng của hiện tượng cực khoái
Các nhà nghiên cứu về tình dục cho biết số lần cực khoái dữ dội liên quan trực tiếp đến 8 – 12 cơn co thắt âm đạo, mỗi lần khoảng 4 – 9,6 giây và đem đến cho con người cảm giác thật sự hạnh phúc trong “chuyện ấy”.

nữ giới càng bận rộn, khả năng đạt cực khoái thấp
Cực khoái đạt được ở nữ giới khi có sự tụ tập cao độ trong khoảng 20 phút. Tuy nhiên, điều này khó có thể đạt được với những người bận rộn, hay bị phân tán tư tưởng vì quá nhiều công việc. Vị trí điểm G, “cô bé” được kích thích đúng cách trong khoảng 2,5 cm là lý tưởng (giữa âm vật của phụ nữ và âm đạo) sẽ mau chóng tạo được cảm giác hưng phấn. dụng cụ hỗ trợ và kích thích như do choi tinh duc cho chi em, chất bôi trơn…giúp phụ nữ mau chóng đạt cực khoái hơn.

Cực khoái đem đến cảm giác buồn ngủ
Cực khoái sau “chuyện ấy” giúp thân phóng thích lượng prolactin gấp 400 lần so với thường nhật, đem đến cảm giác buồn ngủ dữ dội và thỏa mãn hơn, đặc biệt với nữ giới khi “một mình”. Tuy nhiên, lượng endorphins phóng thích ở nam giới thường cao hơn so với đàn bà, đây là lí do tại sao đàn bà vẫn đủ tỉnh ngủ để viết nhật kí, vệ sinh trong phòng tắm…hoặc bất kì công việc gì khác trong khi nam giới có thiên hướng ngủ ngon ngay sau “yêu”.Cực khoái có tác dụng như liều thuốc chữa bệnh
Sự gia tăng của oxytocin khi thân thể đạt cảm giác hưng phấn xúc tiến quá trình sinh sản endorphins – một hoạt chất tác dụng tương đương thuốc giảm đau mạnh mẽ và tác dụng lâu dài hơn so với công dụng thuốc giảm đau thường nhật. Cực khoái trong “chuyện ấy” sẽ giúp cân bằng các hoạt động hóa học trong thân bạn, nên chi, triệu chứng viêm khớp, đau lưng, đau cơ và đau đầu sẽ không còn dai dẳng nếu bạn chịu thương chịu khó “yêu” năng suất.

đàn bà hoàn toàn đạt được cực khoái nếu “một mình”
Bạn đã quen với co giãn cổ tử cung khi “cậu bé” tiếp xúc với “cô bé” theo một sức ép nhịp nhàng để đạt đến cực khoái dễ dàng. Tuy nhiên, nếu linh hoạt, dù chỉ “một mình” bạn vẫn có thể đạt được hưng phấn toàn diện với công cụ hỗ trợ hoặc điều chỉnh co giãn cổ tử cung bằng nhịp thở, các bài tập kegel…

thân thể sẽ bị thương tổn nếu đạt cực khoái không đúng cách
Khi “yêu”, cổ tử cung co giãn để đạt cực khoái, thân thể sản sinh ra prostaglandin, gây hiện tượng giãn nở trong huyết mạch, nguyên nhân của bệnh niêm mạc, viêm màng dạ con. Nếu hai bạn “yêu” trong thời kì dài với cảm giác khó chịu, thân không thoải mái thì bạn nên thỏa thuận với đối tác về “chuyện ấy” để cải thiện tình hình.

phụ nữ lớn tuổi sang cực khoái dễ dàng và trọn hơn
Debby Herbenick, một nhà nghiên cứu khoa học tại đại học Indiana chia sẻ nữ giới dễ dàng đến với cực khoái hơn khi họ càng lớn tuổi. Trong một phân tách trên 3.990 người lớn với độ tuổi 18 – 59, và các khảo sát về tình dục, 70% phụ nữ độ tuổi từ 40 – 50 đạt cực khoái lâu hơn so với nữ giới trong độ tuổi 20. Có nhiều lí do để đàn bà lớn tuổi đạt được cảm giác khoái cảm cao hơn, có thể do họ tự tín và thoải mái với cơ thể mình, điều đặc biệt là đã đủ kinh nghiệm “tình trường” để biết đối tác muốn gì cùng với điều chỉnh thân thể hiệp để “chuyện ấy” sâu đậm.