Buffalo là đô thị có số dân đứng thứ 2 ở tiểu bang New York, Mỹ. Ngự trị phía Tây của New York, bên bờ hồ Erie và trên đỉnh sông Niagara, Buffalo là thành phố chính của vùng thành phố Buffalo - Niagara Falls và là quận lỵ của quận Erie. Với những ưu thế về hạ tầng cơ sở, tài chính, văn hóa, kinh tế. đã làm cho thành phố này xếp hạng thứ 8 trong số 200 thành phố của Mỹ, được chấp thuận là một đô thị lý tưởng để du lịch. Khách du lịch đang có chương trình cho chuyến đi nghỉ mát thật mới lạ thì sao không thử một lần nắm bắt chiếc vé máy bay đi Buffalo - đô thị "nữ hoàng" với nhiều điều lý thú đang chờ bạn khám phá.
>> Bên cạnh đó, thử tham gia vào chuyến phiêu lưu siêu tiết giảm với giá Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột vô số biệt đãi cực sốc từ VINAJET cũng là lựa chọn lý tưởng
Cẩm nang du lịch tại thành phố Buffalo
Buffalo là một thành phố nằm ở phía tây New York, trên bờ biển phía đông của hồ Erie và đầu sông Niagara. Cùng lúc , Buffalo cũng là thành phố chính của vùng đô thị Buffalo-Niagara Falls, khu tập kết dân cư và dịch vụ lớn nhất ở Upstate New York. Như ban hành của các cuộc tổng điều tra năm 2010, thành phố có dân số là 261.310 người, điều này cung cấp cho nó vị trí 69 trong số các vùng đất đông dân nhất của Hoa Kỳ.
Vào những năm 1789, Buffalo vẫn chỉ là khu vực tập trung cộng đồng bày bán nhỏ gần eponymous Buffalo Creek. Đồng thời, đến năm 1825 khi kênh đào Erie được khai tâm, thành phố ngay tức khắc có những bước tăng trưởng kỳ vĩ. Đến năm 1900, Buffalo đã trở thành đô thị lớn thứ 8 ở Mỹ. Trong phần sau của thế kỷ 20, người dân thế giới đã có dịp theo gót được những cuộc đảo ngược vận số ấn tượng của thành phố này.
Đến bữa nay, Buffalo đã nghiễm nhiên trở nên kinh sư của các ngành dịch vụ' như dịch vụ' tài chính, công nghệ, chăm chút sức khỏe và dạy dỗ. Thêm vào đó, ngành du lịch của địa phương cũng được xem là một trong những mũi nhọn phát triển vượt bậc kinh tế. Điều này bộc lộ ở lượng khách viếng thăm và các chỉ số doanh thu vẫn nối tiếp tăng trưởng không đếm xỉa nền kinh tế' nhà nước và trên toàn thế giới chậm phát triển.
Du ngoạn cùng Vé máy bay đi Buffalo giá rẻ
Buffalo Zoo
Được thành lập vào năm 1875, vườn thú Buffalo ngự trị tại 300 Parkside Ave ở Buffalo, New York. Đây là một trong 3 vườn thú lâu đời nhất tại nước mỹ. Hàng năm vườn thú Buffalo tiếp đón khoảng 400.000 hành khách, điều này đã làm cho nó trở nên danh thắng hấp dẫn du khách lớn thứ hai ở Tây New York.
Nằm trên phần đất rộng 9, 5 ha của công viên Delaware, vườn thú trưng bày một bộ thu thập muôn màu về sinh biển {hoang dã} và quý hiếm cùng với hơn 320 loài thực vật không giống nhau. Vườn thú mở cửa quanh năm và chăm sóc công chúng như một điểm du lịch bảo tàng, dạy dỗ và giải trí cho người dân ở phía Tây New York cũng như các hành khách thập phương.
>> Ngoài lộ trình phiêu du trên, bạn có khả năng ghé các đô thị xinh đẹp khác một cách kiệm ước nhất khi đặt vé máy bay đi Cần Thơ giá rẻ được bán với nhiều biệt đãi tại VINAJET
Buffalo City Hall
Buffalo City Hall là cơ quan làm ăn của chính quyền thành thị Buffalo, New York. Ngự trị tại 65 Niagara Square, khu văn phòng tập kết này được hoàn thiện vào năm 1931 bởi các nhà kiến trúc Dietel, Wade và Jones. Tòa nhà được đặc trưng bởi phần tháp cao đến 121, 3 m tính từ mặt đất. Nó là một trong những tòa nhà thành phố lớn nhất và cao nhất ở Mỹ và cũng là một trong những tòa nhà cao nhất ở Tây New York. Bên cạnh đó, các trụ gạch của Buffalo City Hall cũng gây được nhiều sự chú trọng với các đường nét chạm khắc bởi Albert Stewart.
City Hall được thiết kế và vun vén với một hệ thống điều hòa không khí hết sức vượt trội. Cụ thể, tòa nhà không sử dụng mạng lưới điều hòa điện mà tận dụng sức gió tự nhiên từ hồ Erie. Theo đó, một lỗ thông hơi lớn được đặt ở phía tây của tòa nhà để đón gió, sau đó ống có khả năng dẫn xuống dưới tầng hầm để làm mát bằng mặt đất để tạo thành hơi mát tỏa khắp tòa nhà.
Tòa nhà thành phố đã được niêm yết là di sản về lịch sử của quốc gia trong năm 1999. City Hall được xây đắp bởi công ty John W. Cowper, với tổng chi phí là 94.100.000 USD, làm cho nó trở nên một trong những hội họp đô thị đắt tiền nhất trong cả nước Mỹ.
Lafayette Square
Quảng trường Lafayette là một khu vui chơi ở trung tâm của nội thành Buffalo, Erie County, tây New York. Khuôn viên quảng trường là một khối hình vuông bao quanh lấy các tòa nhà cao nhất thành phố. Lúc trước, danh thắng này có tên gọi cũ là khu vui chơi tòa án hoặc Courthouse Square. Tặng đến năm 1825, nó được lấy tên là Quảng trường Lafayette, để tưởng nhớ một vị danh nhân của địa phương.
>> Click khám phám thêm các hành trình siêu kiệm ước khi mua vé máy bay đi Hải Phòng tại VINAJET
Quảng trường là một ít của quy hoạch thành thị từng được đặt ra bởi Joseph Ellicott năm 1804. Trong lịch sử, quảng trường này là nơi đã chứng kiến liên hoan đề cử cựu Tổng thống Mỹ Martin Van Buren vào năm 1848. Tổng thống Abraham Lincoln khi mới đắc cử cũng đã đọc bài phát biểu tại nơi này. Bữa nay , các khách du lịch thành phố khi đến đây sẽ có dịp ngắm nhìn phân minh về Buffalo City Hall và tượng đài Civil War.
Quý vị vừa được điểm qua đôi chút danh thắng nổi bật của thành thị Buffalo. Ngoài những nơi vừa kể trên, khách du lịch thành thị còn có thời cơ thăm thú nhiều thắng cảnh hấp dẫn khác như Forest Lawn, Canalside, Elmwood Village, Delaware Park, Allentown. Để trực diện khai phá những chốn đây, quý vị không nên quên hãy đặt ngay vé máy bay đi Mỹ để cùng hàng không Asiana Airlines đến với Buffalo!
Nguồn bài viết trích từ Vietnam Booking