Đặt vé máy bay đi Hàng Châu giá rẻ nhất tại Việt Nam tham quan Tây Hồ - di sản văn hóa thế giới tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Giá vé máy bay đi Hàng Châu rẻ nhất của hãng hàng không China Southern Airlines chỉ từ 190 USD / hành khách. Chuyến bay đến Hàng Châu hạ cánh tại sân bay quốc tế Tiêu Sơn với thời gian bay từ Việt Nam là 06h25’.

Tây Hồ

Mặt nước lung linh soi bóng những ngọn núi mờ sương cùng những tháp chùa cao vút đã góp phần tạo nên một quang cảnh thiên nhiên kỳ ảo, mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều thi nhân và họa sĩ.

Tây Hồ là một hồ nước ngọt khổng lồ nằm gần trung tâm thành phố Hàng Châu. Hồ được chia thành 5 khu bởi 3 con đường đê. Quanh hồ là nhiều ngôi vườn, bảo tháp và chùa. Đây là thắng cảnh đã thu hút vô số cư dân Hàng Châu lẫn khách du lịch tìm đến để chụp những bức ảnh lưu niệm.

Khi đến hồ, nhớ đừng quên thăm thú ít nhất vài trong số “Tây Hồ thập cảnh” - tức 10 cảnh đẹp của Tây Hồ. Trong số này, Đoạn Kiều (Cầu Gãy) là điểm thu hút đông đảo khách tham quan lẫn chụp ảnh nhất. Hãy đến thật sớm để có thể chụp toàn cảnh con đường sang. Hay thẳng tiến ra Tam Đàm Ấn Nguyệt, ba bảo tháp sắp theo hình tam giác soi bóng trên mặt nước. Nếu đến vào đêm rằm, du khách sẽ được thưởng ngoạn cảnh hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng trong tháp lấp lánh dưới ánh trăng.

Hãy dạo bước quanh hồ, qua những ngôi bảo tháp, những mái chùa và những tòa giáo đường uy nghi soi mình xuống mặt hồ. Và tham quan Vọng Lâu ở giữa hồ, lâu đời nhất tại Hàng Châu. Tương truyền đây chính là nguồn cảm hứng của bài thơ Trường Tương Tư nổi tiếng của Lý Bạch.

Tiếp tục hành trình và chiêm bái Linh Ẩn Tự - ngôi chùa lộng lẫy có tuổi đời nhiều thế kỷ trên hồ. Sau đó leo lên đỉnh tháp Bảo Thích để ngắm toàn cảnh Tây Hồ từ trên cao. Và sau đó ngắm cảnh chiều tà trên Tây Hồ từ tháp Lôi Phong.

Thong thả dạo quanh hồ và nghỉ ngơi tại vô số công viên, khu vườn quanh bờ hồ. Vào mùa xuân, du khách còn có thể ngắm những người hái trà phía xa xa tại những đồn điền trà Long Tĩnh. Và đó cũng là thời điểm lý tưởng để tham quan Công viên Thái Tử Loan với lễ hội hoa tulip được tổ chức hàng năm. Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng trà và ngắm mặt hồ từ Quách Trang, hoặc khám phá những kỳ hoa dị thảo tại Vườn Bách Thảo Hàng Châu.

Thật khó mà thưởng ngoạn mọi cảnh đẹp của Tây Hồ chỉ trong một ngày, nhưng du khách có thể chọn ra vài điểm chính để tham quan và lên kế hoạch cho hành trình của mình. Nếu vẫn còn lưu lại trong vùng, hãy dành vài ngày, vào những thời điểm khác nhau để có thể tham quan trọn vẹn hồ.

Du khách có thể đón du thuyền từ nhiều địa điểm quanh hồ cho chuyến tham quan của mình. Mọi du thuyền đều có niêm yết giá cũng như hành trình tham quan hồ tương ứng. Du khách có thể mất đến 5 giờ để đi bộ vòng quanh hồ. Nếu lạc đường, đừng ngần ngại hỏi han những người dân địa phương thân thiện và hiếu khách.