Tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, có nhiều hành động nghĩa hiệp nhưng nhân vật của Trương Minh Quốc Thái thực chất lại cầm đầu băng đảng trộm cướp khét tiếng. Trong bộ phim vuc tham vo hinh (đạo diễn Lê Minh), NSUT Trương Minh Quốc Thái vào vai Cương - người luôn tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, hành động nghĩa hiệp, nhiều lần xả thân bắt cướp và làm việc thiện.

Tuy nhiên, thực tế Cương lại cầm đầu và tổ chức băng Sói Sài thành chuyên trộm cướp với quy mô lớn. Băng đảng này có nhiều hoạt động liều lĩnh, tinh vi và thủ đoạn thay đổi khó lường. Sói Sài thành cũng quy tụ đàn em trên khắp địa bàn thành phố, hung hãn và manh động. Đó là Khanh (Sỹ Toàn) cánh tay phải đắc lực của Cương; Kiều (Trang Nhung) thành viên nữ duy nhất chuyên trộm cướp và lừa đảo; Huy (Đức Nhã) - chuyên cướp giật đường phố; Hùng (Tuấn Khải) – một gã liều mạng, hung hãn…
Đối đầu với Cương và băng đảng của hắn là Nghĩa (Đức Thịnh) – người đứng đầu Đội cảnh sát hình sự trong vuc tham vo hinh có trách nhiệm phá án, truy bắt nhóm Sói Sài Thành.