Gạo lứt – chiếc vật liệu mang công dụng cực kì quan trọng đối có những người nào đang muốn giảm cân chóng vánh , hiệu quả thì bạn cũng sở hữu thể tận dụng mẫu vật liệu này để chế biến thành đa dạng món ngon giảm cân khác nhau mà tiêu dùng mỗi ngày. Hôm nay , bạn hãy cùng chúng tôi giảm cân mát lành có cách nấu sữa gạo lứt tự chế biến tại nhà này nhé!

cách làm:

sử dụng 100gr gạo lứt vo sạch, ngâm mềm trong khoảng 8-12 tiếng. Trong giai đoạn ngâm nhớ xả nước một tới hai lần. Sau khi ngâm xong thì xả sạch nước lần nữa rồi để ráo.

– Cho 2 lít nước vào xay có gạo đã ngâm, cho nước vừa đủ để xay được gạo, xay xong thì châm thêm nước sao cho đủ 2 lít là được.
– Bắc nồi lên bếp, cho gạo đã xay và một xíu muối vào nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp và để nguội bớt.

– Lược bỏ xác gạo. Đong lại cho đủ một,8 lít nước gạo. Nếu thiếu thì châm thêm nước vào xác gạo để lược lấy thêm miễn sao thu được 1,8 lít là được.

– Bắc nồi nước gạo lên bếp nấu lại cho sôi.


Cho 200gr trục đường vào và khuấy tan. Khi tắt bếp cho 200ml sữa tươi không trục đường vào khuấy đều.

– Để sữa nguội, đóng chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần từ 2-3 ngày.

– lúc nấu lượng sữa tươi cho vào nước gạo gia giảm tùy ý thích mỗi người nhưng ko tăng quá 300ml sữa cho 1 lít nước sữa gạo vì sẽ làm cho mất mùi gạo lứt.

– Phần xác gạo lứt Cả nhà sở hữu thể tận dụng để đắp mặt nạ dưỡng da theo công thức này: 1/2 chén xác gạo + 1mcf bột trà xanh + 1mcf mật ong, trộn đều để ngăn mát 30 phút rồi đắp mặt nạ khoảng 20 phút.

Chỉ cần vậy thôi là Cả nhà đã đẹp trong khoảng trong ra ngoài rồi ngừng thi côngĐây. Chúc Các bạn thành công nhé!