hướng dẫn chi tiết khiến cho bánh dứa đài loan
NHÂN DỨA:
(mình sở hữu điều chỉnh xíu vì ct gốc khá ngọt,và tuỳ vào dứa ngọt hay chua để nâng cao giảm,phải sở hữu mạch nha để mứt dẻo,trong,và giúp giữ hương vị dứa,nếu trục đường không sẽ rất gắt)

– Dứa : 1000 gr (sau khi sơ chế)
– Mạch nha : 150 gr.( chọn ít mùi để giữ vị dứa)
– con đường : 110 gr (đường vàng B.Hoà)
# Nồi hay chảo đế dày bỏ dứa và phần đông nước ( ko bỏ bớt nước),mạch nha và tuyến phố vô song song.(trong bài của Gracekitchen thì cho đông đảo trước để canh vị ngọt của dứa ntn,nhưng mình bỏ hết vô 1 lần vì dứa mình ngọt lắm)Nấu lửa vừa lớn đôi khi trộn đều để tránh cháy dưới đáy.Khi cạn sắp hết nước dứa thì mở lửa nhỏ sên đến khi đạt.
# Thử mứt dứa lấy ra một thìa để nguội đụng tay vào: _ ướt :tay sẽ dính cả nước và dứa (sẽ khiến giảm độ giòn xốp của bánh)
– Đạt : tay chỉ dính dứa.
– Cứng : tay ko dính gì luôn (khi dàn đều trong khuôn sẽ bị kiểu bột đi nhân ở lại)
Sên hai lần là sở hữu k.nghiệm!
VỎ BÁNH (mình làm nữa CT)
– Bơ nhạt : 105 gr (bơ anchor hay pre cho ngon)
– con đường bột : 25 gr
– Lòng đỏ : một cái (20gr)
– Bột phômai Parmesan :10g (p.mai trắng)
– Sữa bột : 12 gr
– Sữa đặc : 24 gr
– Muối : một gr (muối thường,mình cho cỡ đầu đũa)
– Bột mì số 8 : 150 gr (bột gluten thấp)
# Bơ cắt nhỏ để n.độ phòng cho mềm đánh chung mang con đường bột cho nhuyễn nhạt màu.
# Lòng đỏ bỏ vô bơ tuyến phố ở trên mix vài giây cho đều,nếu gấp c.thức lên nhìu trứng thì cho từng ít trứng vào.
# Trộn chung bột phô mai + sữa bột +muối vào hh bơ trứng.Rồi cho sữa đặc vào mix đều.
# rốt cục cho bột mì rây mịn vào trộn nhẹ tay,tránh trộn phổ biến hay vò nhồi bột sẽ làm vỏ bánh giảm độ xốp tan.
# Bọc kín và để ngăn mát 1 tiếng cho dễ tạo hình(để ngoài bột nghỉ cũng không sao)
GÓI và NƯỚNG
# Tỉ lệ vỏ nhân : 1_1
# Khuôn dứa hay hình chữ nhật của mình là 35gr : vỏ 17gr + nhân 17 gr
# Nhân và bánh vo hình bầu dục cho dễ bỏ vào khuôn,dùng 2 ngón tay dàn nhẹ cho đều khuôn.
# Bật lò nóng 180 độ,nướng bánh khoảng 7_10 phút,khi thấy đáy bánh bơ ko còn tươm ra sôi liti nữa lấy khay ra lật bánh nướng thêm 10 phút nữa.(có thể bớt nhiệt xuống 120 độ sấy nhẹ cho bánh giòn lâu,khi nào nhân khá ướt mình mới sấy thêm tí thôi)
# Lấy bánh ra khỏi khuôn nhẹ nhàng và hong trên rack cho khô rồi bỏ vô bịch kín.
Tuỳ lò và time nướng nhanh nên ngồi canh cho dễ giảm thiểu bánh vàng quá không đẹp
Search youtube hay gg thì sở hữu thêm vài công thức mang bột hạnh nhân,nhân có thêm vỏ dưa hấu,bí. Những chị em cứ rảnh thì test cái này dòng kia ăn thử xem sao,bánh dứa nên dứa vẫn là chính nhé. Ngon hay ko tuỳ khẩu vị mỗi người.
Bài viết gốc: Bánh dứa