nếu các “phượt thủ” đã từng bước chân đến tỉnh Quảng Nam thì trong chuyến hành trình hẳn chẳng thể thiếu được đồi chè Đông Giang. có vị trí khá dễ chịu, nằm trên Đường chạy ngang xã Ba. Xe chạy tới chân dốc đưa lên đồi, vào cả tâm hồn các phượt thụ xuất hiện nay những cảm xúc đặc trưng, cảm giác hồi hộp lúc xe lướt qua những con dốc hiểm hóc, những cung đường lắt léo, rồi sau đó chợt choàng tỉnh lúc trước mắt hiện nay ra, hút tầm mắt một màu xanh tại đồi chè. Thật khó hình dung giữ 1 bầu trời nóng nực oi ả thuộc về đất trời xứ Quảng lại nhận được một đồi chè xinh đẹp dường vậy, chính từ đằng xa nhìn lại, những luống chè nhoi lên rồi lại võng xuống, mềm mại uốn lượn gần như 1 dải lụa vắt trải qua ngọn đồi.

đặt chân lên tới đồi chè, điều thôi thúc duy nhất chính là nhanh chóng xuống xe nhưng chạy ngay tới các luống chè xanh mơn mởn. nếu như thật sự là phượt thủ, sẽ dễ dàng nhận ra ngay hành động nho nhỏ: ngắt 1 búp chè tươi đưa lên nếm thử, cảm nhận ngon đắng chát thuộc về chè tan dần trong miệng rồi sau đấy nhường chỗ cho vị thơm ngon ngòn ngọt lan toả,rồi hít hà khí trời mát mẻ, vào lành nhưng mà cảm thấy sự thư thái tột với lịch sử.
Chia sẻ :


Thật chẳng thể tìm từng được địa điểm nào trên mảnh đất tỉnh Quảng Nam lại có riêng riêng biệt giống như tại tại đây, khí hậu không quá nóng nực lại còn ẩn chứa lượng mưa vượt trội, vì vậy, đơn thuần chỉ có ở đây mới cho ra các đọt chè xanh mơn mởn, chất lượng lẫn sản lượng vượt trội so trải qua lịch sử trồng ở điểm đến khác.
chính nhờ ngàn xưa, người dân vào vùng ko chỉ coi đồi chè là nguồn sống, thường được biết đến chính là nguồn lợi kinh tế tại cộng đồng, mà tại đây còn chính là điểm đến tổ chức thực hiện những sinh hoạt thường hay đất nước mặt trời mọc thuộc về nhân dân vào miền đất.
thời gian tốt nhất để ẩn chứa những bức hình vô cùng đẹp bậc nhất ở đồi chè là khi tờ mờ sáng, khi màn sương vẫn tiếp tục ẩn hiện tại, để rồi các tia nắng sớm bắt đầu chiếu rọi xuống mặt đất, xuyên với lịch sử các tán chè còn đẫm sương, chiếu rọi mỗi kẽ lá, tạo ra một ko cảnh vô cùng sự ma mị, tuyệt đẹp khó phai.
khi mặt trời đã lên cao, những tia nắng dần trở nên chói chang, cũng thường được biết đến chính là khi du khách bắt đầu cảm nhận được các nét thường hay người Nhật riêng có của đồi chè, nhân dân trải qua những chiếc gùi ngoài lưng lom khom thu hoạch từng luống chè. các đứa trẻ theo mẹ lên đồi thì nô đùa tung tăng huyên náo cả 1 góc trời.