Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất ngờ khi đi siêu âm ổ bụng và phát hiện khối u to chiếm phần đông diện tích gan.
ko ngờ lúc phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong 1 dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem tình trạng sức khỏe của mình ra sao. Thầy thuốc đã siêu thanh ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện với 1 khối u to, yêu cầu tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán rút cục cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá lớn, chiếm gần như diện tích gan nên chẳng thể giải phẫu cho bệnh nhân và thầy thuốc đề xuất chỉ định tiêu dùng thuốc để giảm thiểu sự lớn mạnh của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau khi coi xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ cho biết, trước đây, anh Tùng đã sở hữu tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B mãn tính nhưng ko điều trị triệt để. Đây là duyên do dẫn tới xơ gan và ung thu gan . Bình thường, giai đoạn này diễn ra rất thầm lặng và ko với bộc lộ gì đặc trưng nên người bệnh hoàn toàn không biết gì cho tới lúc ngẫu nhiên phát hiện ra khi đi siêu thanh. Kết quả này là một cú sốc đối có anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C sở hữu thể dẫn đến ung thư nếu không điều trị
bây giờ, các chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là nguồn cội hàng đầu dẫn đến ung thư gan. Số đông bệnh nhân mắc ung thư gan đều có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong chậm tiến độ 50 đến 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 tới 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn có thể lây truyền qua phổ biến con đường khác nhau như tuyến phố máu, mẹ truyền sang con và quan hệ tình dục. Các chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được các bất thường về trạng thái sức khỏe. Những người thuộc lực lượng có nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng tới việc khám sức khỏe định kỳ. Ngoài ra, bạn nên với một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống công nghệ và thường xuyên di chuyển để bảo kê sức khỏe và ngăn đề phòng bệnh tật, trong chậm tiến độ với ung thư gan.