Trẻ lọt lòng có sức đề kháng còn yếu và hệ miễn nhiễm chưa được hoàn thiện nên thân rất dễ mắc bệnh mỗi khi thời tiết thay đổi. Đặc biệt bệnh viêm phế quản là bệnh có tỷ lệ xuất hiện ở trẻ sơ sinh nhiều nhất trong các loại bệnh. Dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ sơ sinh cần được nhận biết sớm để có những phương pháp điều trị phù hợp.

nguyên do viem phe quan o tre so sinh
Khi thời tiết chuyển mùa sẽ là lúc bệnh viêm phế quản ở trẻ lọt lòng xuất hiện nhiều nhất, bệnh thường do virus hoặc vi khuẩn tồn tại trong môi trường xung quanh gây nên. Khi bệnh bắt đầu có dấu hiệu sẽ gây nên khá nhiều phiền toái và khó chịu cho bé chính bởi vậy cha mẹ nên chú ý để kịp thời phát hiện, tìm ra duyên cớ và phương pháp đề phòng bệnh hiệu quả.


Trẻ lọt lòng sinh non hoặc trẻ nhỏ dưới một tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh hơn cả. Hoặc những trẻ sống trong môi trường bị ô nhiễm không khí, khói bụi, xăng xe sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm phế quản rất cao. Ngoài ra những trẻ bị bệnh tim phổi mãn tính và những trẻ không được bú sữa mẹ đầy đủ sẽ có nguy cơ bị viêm phế quản rất cao.
dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ sơ sinh ở trẻ lọt lòng
Vi rút là thủ phạm chính gây bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ, có thể là do cảm lạnh, ho, cúm hay viêm xoang. Dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ sơ sinh nếu không được ngăn chặn kịp và đúng cách chúng có thể lây lan tới các bộ phận khác của phế quản và hai lá phổi, điều này rất nguy hiểm. Bệnh viêm phế quản sẽ làm cho khí quản sưng phồng, tấy đỏ và nhầy trong phổi bị ứ đọng lại. Nếu bé biểu đạt trên với sốt trong vài ngày hay ho kéo dài trong vòng từ 2 tuần thì có thể suy luận bé đã bị viêm phế quản.
Dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ sơ sinh bắt đầu ho có đờm, đau rát cổ họng và có nhiều đờm màu xanh hoặc hơi vàng. Khi bệnh viêm phế quản ở trẻ sơ sinh nặng bé sẽ sốt, đau tức ngực, mệt mỏi. Nếu trẻ lại sống trong mồi trường bụi bẩn và có nhiều khói thuốc, kiên cố bệnh sẽ tiến triển rất nhanh
ngừa viêm phế quản như thế nào?
Tạo môi trường trong lành, sạch sẽ để bé nằm ngơi nghỉ và vui chơi, không có khoi bụi và các chất độ hại giúp hạn chế những dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ sơ sinh.
Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, cho trẻ nhỏ bú sữa đều đặn và đủ, đối với trẻ từ 2 – 4 tuổi thì cho ăn tăng cường các thực phẩm giàu vitamin, và uống nhiều nước mỗi ngày để tăng sức đề kháng, hoàn thiên hệ miễn dịch và ngăn chặn các loại vi khuẩn thâm nhập.
Cho trẻ vệ sinh răng miệng hàng ngày. Sử dụng nước muối sinh lý cho trẻ súc miệng mỗi ngày. Vệ sinh tai mũi thẳng băng và lau khô ngăn chặn các dịch khuẩn độc hại xâm nhập vào thân thể bé.
bố mẹ cần theo dõi ngay các dấu hiệu của bé như ho, sốt nhẹ, mệt mỏi, sút cân cần đưa bé đến gặp bác sĩ ngay để bé được chăm chút và điều trị kịp thời.
Trên đây là bài viết về dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ chính. nom với những thông tin hữu ích này có thể giúp các bậc bố mẹ có kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe cho con mình.