Chanh đào thường sở hữu từ tháng 8-9, có tác dụng rất khả quan trong việc dự phòng bệnh tuyến phố hô hấp.
Vỏ chanh đào cất rộng rãi tinh dầu, có tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh chứa hàm lượng đáng đề cập acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất với tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm mang mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Không những thế chanh đào cất phổ quát vitamin A, B1, B2, đặc trưng là vitamin C, với tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

tuy nhiên, mật ong với gần 200 chất như tuyến đường đơn, protein, những vitamin, muối khoáng, men có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và tẩm bổ cho cơ thể. Chính cho nên phương pháp ngâm chanh đào cùng có mật ong và các con phố phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh trục đường hô hấp.
nguyên liệu
Chanh đào cùng mật ong, trục đường phèn là phương thuốc trị ho rất tốt.
- một kg chanh đào, chọn quả tương đối già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg tuyến phố phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
nguyên liệu trong bí quyết ngâm chanh đào cũng đơn thuần.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Ví như chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc khiến cho, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới phải chăng.
Bước 2: các con phố phèn đập nhỏ, đổ 1 lớp tuyến phố vào lọ, đến một lớp chanh, một lớp tuyến phố, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ những cục tuyến phố lớn để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là với thể dùng được.
Bước 3: rút cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra thường ngày xuyên, ví như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng rẻ. Mới đầu chanh còn tươi thì ăn tương đối đắng, nhưng sau một thời kì dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html