Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn yêu thích trong ẩm thực châu Á và Pháp, vịt là một món ăn ngon bổ sung cho bữa tối. Ở Châu Á thì đây là một món ăn ưa thích của người dân ở vùng này vào buổi tối. Bạn có thể nướng một con vịt giòn trong lò đối lưu giống như cách bạn làm trong lò quay vịt bắc kinh.
Click image for larger version. 

Name:	480201324.jpg 
Views:	57 
Size:	62.7 KB 
ID:	673
Sự khác biệt duy nhất là thời gian nướng sẽ ít hơn vì lò đối lưu có quạt lưu thông không khí, giúp giữ nhiệt độ ổn định trong suốt lò, còn các loại lò quay vịt bằng than thì chúng ra phải đứng tại lò để quay giúp vịt không bị cháy.
Bước 1
Tâm ướp vịt với các gia vị yêu thích của bạn. Thyme, hương thảo và muối biển hoạt động tốt với hương vị vịt nhẹ.
Bước 2
Đặt toàn bộ vịt trên một cái giá nướng. Đặt giá trên chảo rang. Thêm 2 cm nước ngay dưới con vịt. Điều này sẽ giúp cho mỡ vịt chảy xuống chảo và bạn có thể dễ dàng rửa sạch và da vịt sẽ có một kết cấu cực giòn.
Bước 3
Đặt chảo nướng vào lò nướng ở nhiệt độ 400 F. Nướng vịt trong 2 giờ trong lò đối lưu, ít hơn 30% thời gian nướng tiêu chuẩn trong lò nướng thông thường.
Bước 4
Chèn nhiệt kế thịt vào vịt. Một con vịt nấu chín hoàn toàn nên đọc 160 F, chỉ ra rằng vịt là an toàn để ăn.
Bước 5
Lấy con vịt ra khỏi lò và loại bỏ các chất béo đã tích tụ trong chảo nướng. Để cho vịt nguội trong 10 phút trước khi cắt và phục vụ.
Những điều bạn cần
Chảo nướng
Gia vị
Dao
Rang giá
Nhiệt kế thịt
Giấy nhôm
Lời khuyên
Món vịt quay Bắc Kinh có thể được thưởng thức với rượu vang đỏ hoặc một số loại rượu nhẹ khác.
Tham khảo thêm:
+25 mẫu lò nướng pizza bán chạy nhất năm 2018 tại Việt Nam