Apple đã chính thức đưa iPhone 5, ra mắt vào năm 2013, vào danh sách "các sản phẩm cổ điển và lỗi thời" của Mỹ.

Điều này có nghĩa rằng Apple sẽ không còn sửa chữa phần cứng cho iPhone 5. Chủ sở hữu iPhone 5 với thiết bị bị hỏng, cho dù đó là lỗi tình cờ hay đơn giản là do máy đã già cỗi, sẽ phải mua một máy mới hơn.

Theo Apple mô tả, các sản phẩm “cổ điển” là "những sản phẩm không còn được sản xuất trong hơn 5 năm qua và có số tuổi là ít hơn 7 năm". Còn các sản phẩm "lỗi thời" là cho các thiết bị đã bị gián đoạn sản xuất trong bảy năm. iPhone 5 chưa hoàn toàn lỗi thời.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Apple hiện không bán bất kỳ iPhone nào kế nhiệm nào iPhone 5, có màn hình 4 inch, bao gồm iPhone 5C, iPhone 5S và iPhone SE. Nếu chủ sở hữu iPhone 5 muốn nâng cấp lên một trong những điện thoại này, họ có thể sẽ cần phải mua hàng second-hand.

iPhone 7, sản phẩm Apple vẫn đang bán, đang có giá 450 USD tại các cửa hàng Apple. Tuy nhiên, iPhone 7 không phải là chiếc điện thoại nhỏ mà những người dùng iPhone 5 từng quen. Trên thực tế, Apple không còn cung cấp bất kỳ iPhone nào có màn hình dưới 4,7 inch.

Người dùng Apple thích màn hình nhỏ hơn thậm chí có thể bị buộc phải xem xét mua thiết bị Android, nhưng ngay cả những thiết bị này cũng khó có thể tìm thấy với màn hình dưới 5 inch. Có vẻ như số ngày điện thoại thông minh màn hình nhỏ đang bị đếm trên đầu ngón tay.