Ai trong số chúng ta cũng đều có mong muốn là với một số tiền cụ thể thì phải mua được một chiếc máy tốt nhất. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể được một sản phẩm hội tụ tiêu chí này. Bài viết này, DĐTM sẽ giúp các bạn phân tích về chiếc iPhone đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại là iPhone 6S Plus cũ. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết tại sao nó lại có danh hiệu đấy.
iPhone 6S Plus Cũ: Tại sao là iPhone đáng mua nhất?
1. iPhone 6S Plus có nhiều nâng cấp hơn sơ với iPhone 6, 6 Plus
Một trong số những sản phẩm phổ thông nhất hiện nay có lẽ là iPhone 6. Đây là một chiếc máy hài hòa ở nhiều mặt, tốt đồng đều nhưng lại thiếu các tính năng quan trọng để có thể sử dụng hệ điều hành iOS hiệu quả nhất. iPhone 6S Plus cũ lại là sản phẩm được bổ xung đầy đủ các thế mạnh này.

iPhone 6S Plus

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s cũ | iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ

Chúng ta có con chip Apple A9 mạnh hơn trong việc chơi game, xử lý ứng dụng, có màn hình công nghệ 3D Touch để tận dụng được các thao tác nhanh trên màn hình, có những cảm biến và tính năng mới trên iOS 10 như là nhấc tay sáng màn hình. Tất cả những điều này là không thể bổ xung được nếu bạn dùng iPhone 6/6 Plus. Và hiện tại, iPhone 6 bắt đầu có dấu hiệu hụt hơi khi lên iOS 10, thi thoảng bị thoát ứng dụng, đơ, sập nguồn. Vậy nên để tìm một chiếc máy sử dụng lâu dài hơn thì nên mua iPhone 6S Plus.

iPhone 6S Plus

2. iPhone 6S Plus là Smartphone đáng mua hơn so với iPhone 7
Rõ ràng là 6S Plus hơn nhiều iPhone 6, vậy còn so sánh nó với iPhone 7 thì sao ? Nếu các bạn để ý thì tại Việt Nam, khá ít người chọn iPhone 7 mà thường là nhảy hẳn lên iPhone 7 Plus. Lý do là iPhone 7 là một bản nâng cấp chưa thực sự đáng giá, vì những tính năng mới mẻ không có trên sản phẩm này. Bù lại, dù ra đời trước, iPhone 6S Plus lại có những đặc điểm rất đáng để đem ra so sánh như là màn hình lớn hơn hẳn, viên pin 2750 mAh cung cấp thời gian sử dụng nhiều hơn. Một chiếc phablet chắc chắn sẽ có nhiều tính năng khác mà iPhone 7 không có được. Chính vì thế mà mình đánh giá rằng iPhone 6S Plus hơn phân iPhone 7, ít nhất là về độ lớn của màn hình và pin – hai thứ gần như là quan trọng bậc nhất trên một chiếc điện thoại cao cấp. Mình đã chứng kiến rất nhiều khách hàng đổi từ 7 về 6S Plus vì không thể nào dùng được màn hình nhỏ và thời lượng pin chỉ đủ dùng 1 ngày.3. iPhone 6S Plus có giá rẻ hơn nhiều iPhone 7 Plus
So sánh với đối thủ cộm cán nhất là 7 Plus thì sao ? Rõ ràng về cấu hình, tính năng hay bất kì phần cứng nào đấy thì 6S Plus đều không có cửa. Nhưng điểm hơn của 6S Plus lại chính là giá bán. Ở thời điểm video này được phát, iPhone 7 Plus cũ đang có giá 16.690K tại DDTM, cùng tình trạng máy qua sử dụng thì chỉ cần bỏ ra 9.790K là mua được 6S Plus. Mức giá chênh lệch 7tr đồng cho một số tính năng như camera kép, nút Home cảm ứng có lẽ là không xứng đáng. Thậm chí có phần lãng phí. Mình hoàn toàn có thể mua một chiếc iPhone 6S Plus và iPhone 6 cũ mà vẫn thừa tiền khao bạn bè ăn uống. Cho đến bây giờ, giá của iPhone 7 Plus vẫn chưa thực sự tốt nên danh hiệu iPhone đáng mua nhất vẫn thuộc về 6S Plus cũ khi chiếc máy này hội tụ đủ các yếu tố phần cứng mạnh mẽ và giá bán hợp lý.

iPhone 6S Plus

4. Những tính năng nổi bật của iPhone 6S Plus đáng sở hữu
Như vậy, so sánh với cả 2 thế hệ iPhone 6 và 7 đều thấy được những đặc điểm làm nên thành công của 6S Plus lúc này, đó là sự hợp lý trong giá bán và tính năng. Đi sâu hơn vào bên trong iPhone 6S Plus, sẽ có rất nhiều thứ khác làm các bạn hài lòng như thời lượng pin lên đến 85h theo bài test của GSM Arena, camera 12 chấm chất lượng, quay được video 4K không khác gì các siêu phẩm từ Samsung hay Xiaomi. Con chip Apple A9 ổn định, hiệu năng vẫn ngang ngửa Snapdragon 820 trong nhiều bài test khác nhau.