Một ứng dụng bằng sáng chế do Apple đệ trình cho thấy một cách iPhone tương lai có thể nhận diện và mô tả Animoji dạng chó sủa khi người dùng giả dạng tiếng này.

Theo SlashGear, ứng dụng bằng sáng chế liên quan đến hiệu ứng giọng nói dựa trên biểu hiện trên khuôn mặt. Đơn xin cấp bằng sáng chế ban đầu đã được đệ trình vào cuối tháng 2.2018 nhưng chỉ được công bố bởi Văn phòng bằng sáng chế Mỹ (USPTO) vào ngày Lễ Tạ ơn 22.11.

Ý tưởng công nghệ của Apple đó là phát hiện một số hành động, lời nói và âm thanh phát ra bởi con người, về cơ bản là bản cập nhật cho tính năng mới nhất của Animoji hiện tại.

Bộ tính năng mới của Apple bao gồm 3 phần, trong đó 2 phần mô tả đối tượng dựa trên hình ảnh mà điện thoại ghi lại, còn phần 3 là thú vị nhất khi một người có thể nói một trong các lệnh được đặt trước, cho phép nó có thể nhận ra và hiển thị Animoji kiểu chó sủa ngay khi người dùng mô tả hành động tương tự.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Hệ thống này nhìn chung khá giống với những gì đã xảy ra với một số mặt nạ AR từ Snapchat hoặc Facebook, nơi một người có thể chọn mặt nạ, sau đó mở miệng và lúc đó khuôn mặt của họ sẽ trở thành một con sói. Ý tưởng của Apple ở đây tương tự nhưng dựa trên lời nói.

Với tất cả những gì đang thực hiện, Apple đang muốn biến Animoji của mình trong tương lai sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.