Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ

Giới công nghệ đang rất kỳ vọng thế hệ iPhone XI sẽ trang bị cảm biến 3D, hỗ trợ nhận diện gương mặt nhanh hơn, giúp tạo chiều sâu tốt hơn cho ảnh chụp và quan trọng là hỗ trợ ứng dụng AR.
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone tới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, bởi lẽ Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019 nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.

Bên cạnh công nghệ 5G, cảm biến vân tay trong màn hình, giới công nghệ cũng đang rất chờ đợi những cải tiến quan trọng về camera trên iPhone XI.

Theo nguồn tin từ BloombergQuint, Sony đang tăng cường sản xuất cảm biến 3D thế hệ tiếp theo và một trong số những khách hàng quan tâm đến công nghệ cảm biến 3D này có Apple.

Một số tin đồn cho rằng, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có tới 3 camera ở mặt sau và hỗ trợ tính năng AR. Đây hứa hẹn sẽ là tính năng "ăn tiền" lớn nhất trên dòng iPhone 2019. Việc có thêm cảm biến 3D giúp camera của iPhone có khả năng nhận diện gương mặt nhanh hơn, tăng chiều sâu cho ảnh chụp và hỗ trợ các ứng dụng AR vô cùng hiệu quả.

Có vẻ như Apple đang muốn sử dụng cảm biến 3D của Sony nhằm thay thế cho camera TrueDepth hiện tại trên thế hệ iPhone 2019 nhằm cắt giảm chi phí.

Sony dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến 3D từ mùa hè này nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất các mẫu smartphone ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

Sony hiện nắm giữ khoảng 1/2 thị trường cảm biến hình ảng và cung ứng cho nhiều khách hàng như Samsung, Huawei, Apple, Alphabet. Như vậy ngoài Apple rất có thể các hãng còn lại cũng đang nhăm nhe áp dụng cảm biến 3D trên smartphone trong năm nay.

Mặc dù vậy Sony không hẳn là sản xuất cảm biến 3D bởi còn rất nhiều các hãng khác cũng đang phát triển loại cảm biến này như Lumentum Holdings và STMicroelectronics. Tuy nhiên rõ ràng Sony vẫn sở hữu trong tay dây chuyền và công nghệ tốt hơn.

Tham khảo BloombergQuint

Thiên Long

Trí Thức Trẻ