Tuy nhiên, phần thân iPhone 11 sẽ có phần dày hơn thế hệ trước do phải đảm bảo đủ chỗ chứa tất cả các linh kiện và thành phần của camera.

Chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa iPhone mới của Apple mới thật sự trình làng, nhưng tới thời điểm hiện tại, đã có nhiều thông tin rò rỉ về thế hệ iPhone mới.

Tổng hợp những nguồn tin gần đây cho thấy, iPhone 11 và 11 Max có đến 3 ống kính đặt thành một cụm hình vuông và lồi hẳn lên trông thấy so với các thiết bị tiền nhiệm. Theo đa số người hâm mộ, thiết kế này còn xấu hơn cả việc Apple mang thiết kế tai thỏ lên chiếc iPhone X.

Tuy nhiên, vẫn có nguồn tin cho rằng, model iPhone 2019 sẽ có thân máy dày hơn so với thiết bị tiền nhiệm. Lý do cho thay đổi này đến từ việc Apple có thể sẽ trang bị cho chúng một viên pin lớn hơn. Thân máy dày hơn cũng giúp cho cụm camera sau của iPhone không còn bị lồi lên nhiều như trước.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ
>> iPhone X cũ

Nhằm giúp người xem hình dung được một chiếc iPhone với thiết kế 3 camera sau nằm gọn trên mặt lưng của máy sẽ trông như thế nào, nhà thiết kế đồ họa Jonas Daehnert mới đây đã tạo nên bản dựng iPhone 11 với hệ thống 3 camera liền mạch với mặt lưng điện thoại.

Theo nhà thiết kế, nếu Apple muốn cụm camera trên iPhone 11 nằm gọn trên mặt lưng thiết bị, hãng sẽ phải làm dày phần thân điện thoại, bởi đơn giản là nếu phần thân quá mỏng sẽ không đủ chỗ chứa tất cả các linh kiện và thành phần của camera.

Đáng chú ý, nguồn tin từ trang tin Ấn Độ - Cashkaro, gần đây cũng tiết lộ phần thân máy của iPhone 11 và iPhone 11 Max nhiều khả năng sẽ sử dụng thiết kế một tấm kính nguyên khối. Thay đổi này sẽ giúp phần lồi lên của cụm camera sau có phần cong chuyển tiếp mềm mại và hài hoà hơn trên mặt lưng thiết bị. Apple đã từng dùng cách thiết kế này với cụm camera của iPhone 7 và 7 Plus hồi năm 2016 tuy nhiên chất liệu thân máy lúc đó là nhôm.

Về mặt thông số, 3 camera ở lưng trên iPhone 11 sẽ bao gồm một camera tiêu chuẩn, một camera tele và một ống kính góc siêu rộng.

Apple cũng sẽ áp dụng thêm nhiều cập nhật về phần mềm để hỗ trợ thêm cụm camera mới. Tuy nhiên những rò rỉ về chúng vẫn chưa xuất hiện. Nhiều nguồn tin kì vọng bên cạnh chất lượng ảnh chụp cải thiện, cụm camera mới cũng sẽ mang đến cho iPhone khả năng zoom quang học tốt hơn so với con số 2x ở thời điểm hiện tại.