DxOMark là chuyên trang đánh giá camera uy tín thế giới, rất nhiều khách chọn mua cho mình chiếc điện thoại cao cấp hay vào kiểm tra camera được DxOMark chấm điểm cao hay không. Và mới đây camera Samsung Note 10 Plus được chấm điểm là tốt nhất hiện tại.Camera Samsung Note 10 Plus được đánh giá tốt nhất

Theo đó, chiếc Note 10+ 5G đã được DxOMark mang đi thử nghiệm và nó được chấm số điểm là 113 điểm, cao hơn 1 chút so với 112 điểm của Huawei P30 Pro. Và đây là số điểm cao nhất của một smartphone trong danh sách DxOMark.

Về camera selfie, nó cũng dành vị trí cao nhất với 99 điểm. Bộ camera trên Galaxy Note 10+ 5G cũng có cấu hình tương tự như Galaxy Note 10+ LTE. Được biết, DxOMark đã chấm điểm và xếp hạng bằng cách chụp và đánh giá từ hơn 1.500 bức ảnh thử nghiệm, hơn 2 giờ quay video trong nhiều môi trường khác nhau.Bảng đánh giá trên DxOMark

Samsung Note 10 plus với camera chính 12 MP với khẩu độ có thể thay đổi từ F/1.5 – F/2.4, hỗ trợ OIS và tự động lấy nét dual-pixel. Tiếp đến là camera góc siêu rộng 16 MP khẩu độ F/2.2 cùng ống kính tele 12 MP khẩu độ F/2.1. Ngoài ra, nó cũng có thêm 1 cảm biến 3D ToF.

Bạn có thể thấy không có nhiều sự khác biệt về phần cứng của camera trên Galaxy Note 10+ và Galaxy S10 5G. Tuy nhiên, Samsung đã cải thiện các thuật toán xử lý bên trong phần mềm. Với số điểm 118 điểm, Galaxy Note 10+ được xếp hạng là smartphone có camera chụp ảnh tĩnh tốt thứ 2, chỉ kép Huawei P30 Pro 1 điểm. Được biết, Galaxy Note 10+ có khả năng phơi sáng tốt, nhất quán và chính xác cho dù trong điều kiện ánh sáng thế nào.Camera Samsung Note 10 Plus

Dải tần nhạy sáng rộng cũng giúp duy trì độ sáng và chi tiết kể cả trong điều kiện ánh sáng chói hoặc độ tương phản cao.Samsung Note 10 cũng hỗ trợ zoom quang 2x, nó có thể chụp hình ảnh với màu sắc sống động, độ chi tiết cao và độ nhiễu thấp. Camera tele với khẩu độ F/2.1 rộng hơn so với F/2.4 trên Galaxy S10 5G giúp hình ảnh zoom quang sắc nét hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Đánh giá Samsung Note 10 Plus

Đối với video, Galaxy Note 10+ là camera phone tốt nhất từng được DxOMark đánh giá, nó ghi 101 điểm. DxOMark đánh giá Galaxy Note 10+ có khả năng phơi sáng trong video rất chính xác, gần như trong mọi điều kiện, với màu sắc tươi sáng và sống động. Thiết bị có thể ghi video ở mức độ chi tiết đáng kinh ngạc trong các video 4K. Tự động lấy nét trong video cũng ấn tượng với khả năng theo dõi chủ thể tốt.

Chưa rõ bộ camera của Samsung Note 10 Plus có thể dẫn đầu trong bao lâu nhưng dự kiến nó có thể cạnh tranh với nhiều flagship từ bây giờ cho đến cuối năm nay.