Rượu thuốc là 1 nét văn hóa lâu đời của người Việt cũng như rộng rãi đất nước châu Á khác. Rượu thuốc cũng được coi là một trong những bí quyết điều trị đa dạng bệnh lý. Trong số các dòng rượu thuốc lừng danh thì rượu đông trùng hạ thảo không chỉ đắt đỏ mà còn có đa dạng lợi ích cho sức khỏe giả dụ sử dụng đúng cách thức. Vậy phương pháp ngâm đông trùng hạ thảo với rượu như thế nào? dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu sao cho hiệu quả?

https://alopha.com.vn/huong-dan-cach-ngam-ruou-dong-trung-ha-thao-tot-nhat/
các lưu ý lúc sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu
Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô để ngâm rượu
Trên thực tại, không có sự dị biệt phổ biến về công dụng của rượu đông trùng hạ thảo khô và tươi. Có chăng sự dị biệt nằm ở mùi vị của rượu.
loại đông trùng hạ thảo tươi khi ngâm rượu thường cho mùi dịu, vị ngọt hơn và giữ được phổ quát hoạt chất gần nhất so với đông trùng hạ thảo. mẫu rượu này thời gian sử dụng cũng ngắn hơn so với ngâm đông trùng khô.
cái đông trùng hạ thảo khô thường có mùi hơi hắc. Đông trùng hạ thảo khô thường được sấy ở nhiệt độ cao nên có thể sẽ khiến thất thoát một số thành phần dinh dưỡng. loại rượu này có thời gian dùng dài hơn.
Tùy vào khẩu vị cũng như mục đích dùng mà người dùng có thể chọn lọc đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi để ngâm rượu
bí quyết làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Nên sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hay khô để ngâm rượu
Có phổ biến bí quyết làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu
– phương pháp thuần tuý nhất: sử dụng 100g đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10g đông trùng hạ thảo ngâm với 1 lít rượu gạo từ 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo với 700ml rượu gạo trong khoảng một tuần sau đấy cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cùng. Sau khoảng một tháng có thể dùng rượu. Mỗi lần uống từ 15-20ml. Ngày uống không quá 2 lần.
– Bên cạnh đó có thể ngâm chung đông trùng hạ thảo với một số vị thuốc đông y khác như nhân sâm, nhung hươu, câu kỷ tử hoặc ngâm cộng những bài thuốc bổ khác. Nhưng lúc ngâm hài hòa cần tham khảo quan niệm từ các thầy thuốc chuyên khoa đông y.
  • 30g đông trùng hạ thảo khô + 30g nhân sâm ngâm với 1 lít rượu gạo 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo, nhân sâm với 700ml rượu gạo trong khoảng 2 tháng sau ấy cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cùng. Sau khoảng một tháng có thể sử dụng rượu. Mỗi lần uống từ 10-15ml. Ngày uống một lần.
  • 30g đông trùng hạ thảo + 30g kỷ tử ngâm với 1 lít rượu gạo 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo, kỷ tử với 700ml rượu gạo trong khoảng 1 tháng sau đó cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cộng. Sau khoảng một tháng có thể dùng rượu. Mỗi lần uống từ 10-15ml. Ngày uống 1 lần.
  • 30g đông trùng hạ thảo + 20g lộc nhung ngâm với một lít rượu gạo 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo, lộc nhung với 700ml rượu gạo trong khoảng 1 tháng sau ấy cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cộng. Sau khoảng 5 tháng có thể dùng rượu. Mỗi lần uống từ 10-15ml. Ngày uống 1 lần.