Đôi nét về nước Ý – nguyên cớ của rượu nho
Ý không những là quê hương của các dòng rượu Moscato, Chianti, Amarone và Prosecco mà nó còn lưu giữ 1 di sản rượu vang phong phú có niên đại hơn 2 nghìn năm. nổi tiếng với sự phổ thông đáng ngạc nhiên về những giống nho và bắt mắt làm vang, Ý vẫn là quốc gia làm cho vang trong top đầu của thế giới khó khăn trực tiếp với rượu nho Pháprượu chát Tây Ban Nha.

https://wewine.vn/ruou-vang/y
rượu chát Tây Ban Nha và Pháp cũng rất đươc ưa chuộng
Chẳng dễ dàng gì lúc vừa phải đưa rượu nho đến sắp hơn với toàn cầu cũng như duy trì chất lượng bản sắc vốn có của rượu chát Ý lúc thị trường rượu vang Hiện tại khó khăn rất cao. Ý đã sử dụng hệ thống phân mẫu rượu vang và dán nhãn theo phân cấp chất lượng 4 tầng là:
  • Denominazione di Origine Controlata e Garantita (DOCG)
  • Denominazione di Origine Controlata (DOC)
  • Indicatorazione di Geografica Tipica (IGT)
  • Vino Da Tavola (VdT)

Điểm thú vị về rượu nho Ý mà ít người quan tâm tới đó là mỗi vùng làm vang của Ý tuy cùng giống nho nhưng thời trang rượu nho hoàn toàn khác nhau. 1 số vùng làm vang nức danh được toàn cầu biết tới có thể là vì số lượng sản xuất to chứ chẳng hề do chất lượng cao. Không những thế, một số vùng làm vang nổi danh bởi vì chất lượng luôn cao chứ không phải do số lượng cung cấp lớn.
Tại Việt Nam, rượu vang Ý nhập cảng rất được ưa thích. Đọc tiếp để tìm ra dòng vang Ý cao cấp mà có thể bạn sẽ thích nhé.
các chiếc rượu vang Ý cao cấp nức danh
Nước Ý có số đông khu vực trồng nho trải dài khắp quốc gia, tất cả đều đảm bảo trồng nho và làm vang theo đúng luật ban hành của Ý.
rượu vang Girolamo Argese
Thường được tìm khiến món quà tặng, rượu chát Girolamo Argese là rượu chát nhập khẩu từ Ý.
  • Màu sắc: đỏ
  • Mùi hương: hoa quả chín mọng, cam thảo và tuyết tùng
  • Vị: vị tannin mạnh mẽ và hậu vị ấm áp ở vòm họng.


rượu nho Girolamo Argese
Vang Girolamo Argese không chỉ là bạn đồng hành hoàn hảo của bữa ăn, rượu còn có thể uống không. Nồng độ lên đến 18.0% thách thức những người có tửu lượng phải chăng nhất. Nhưng chắc chắn cảm giác mà vang đỏ nước Ý Argese Rosso mang lại kiên cố sẽ làm cho bạn ấn tượng.
Giá rượu chát Girolamo Argese là hai,650,000 VNĐ
rượu vang Castello Banfi – Brunello di Montalcino 2012
rượu chát Castello Banfi – Brunello di Montalcino được khiến từ 100% nho Sangiovese – một trong các giống nho chủ đạo của Ý.
Brunello di Montalcino là rượu nho đỏ đạt phân hạng DOCG và được phân phối bởi những nhà làm vang tại xã Montalcino thuộc vùng Tuscany.

rượu chát Castello Banfi – Brunello di Montalcino 2012
  • Màu sắc: màu đỏ ruby đậm có kèm ánh tím.
  • Mùi hương: hương thanh tao, nhẹ nhàng và phảng phất chút mùi vani.
  • Vị: vị đậm đà khó tả thêm một tẹo vị cay nhè nhẹ khiến cho vang càng đắm đuối lòng người.

Giá rượu vang Castello Banfi – Brunello di Montalcino 2012 là hai,430,000 VNĐ