Hiện nay trên thị trường được bày bán đa số giá thể trồng lan. Mỗi một giá thể sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau còn tùy thuộc vào giống cây nửa. Tuy nhiên mẫu giá thể được đa dạng người sử dụng nhất trong trồng lan đấy là vỏ thông? Vậy vì sao vỏ thông trồng lan lại được chuyên gia khuyên sử dụng và cũng được ưa chuộng? cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để khám phá nha.
một đôi nét sơ qua về vỏ thông
Vỏ thông được hiểu là lớp ngoài cộng bám quanh đó cây thông. Ngoài ra vỏ thông sẽ được phân thành 2 cái chính đó là vỏ thông hai lá và vỏ thông 3 lá. Vậy đặc điểm của từng dòng vô thông như thế nào?
  • Vỏ cây thông 2 lá: thường sẽ rất cứng và vón thành cục nên thường người trồng sẽ băm thật nhỏ trộn cộng với xơ dừa để khiến giá thể trồng lan. Không những thế thì độ bền của cây rất cao thường 6 năm thì mới bị mục nên cũng tiết kiệm được chi phí.


https://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-xu-...-hieu-qua.htmlhttps://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-xu-...-hieu-qua.html
một đôi nét sơ qua về vỏ thông
  • Vỏ cây thông 3 lá: khác với vỏ cây thông hai lá thì 3 lá có cấu tạo từng lớp chồng lên nhau. Tuy nhiên vỏ cây thông 3 lá sẽ rất sắc nên bạn không cẩn thận trong quá trình bóc sẽ dễ bị đứt tay. Ngoài ra thì độ bền sẽ không được cao như vỏ cây thông hai lá chỉ để được khoảng 2-3 năm. Điều này miêu tả vỏ thông rất bền và có thể sử dụng được với phổ thông mục đích khác nhau.

Chuyên gia trồng lan khuyên nên dùng vỏ thông trồng lan vì trong vỏ thông có chứa resin là tính sát khuẩn cao nên luôn giữ được độ bền và dinh dưỡng. Ngoài ra còn giảm thiểu được mầm bệnh và các cái nấm hại ảnh hưởng đến chất lượng của cây trồng. Vỏ thông trồng lan có gần như tác dụng khác nhưng một tác dụng thần kỳ nhất vẫn là để sản xuất dưỡng chất cho hoa lan.
Dưới đây là các chú ý lúc tiến hành trồng lan bằng vỏ thông. Nhằm đảm bảo tỉ lệ sống cao sinh trưởng và tăng trưởng thấp,
Chặt nhỏ kích thước phù hợp
Nên chặt nhỏ với kích thước phù hợp của từng chiếc lan hoặc kích thước lan. Không trồng kích thước vỏ thông quá to mà cây lan nhỏ hoặc ngược lại. Chúng sẽ giúp sinh trưởng và tăng trưởng tốt hơn.
Mài mòn các góc cạnh
Do vỏ thông khá sắc nhọn nên cần mài mòn những cạnh này. giảm thiểu việc sắc quá có thể gây xước, đứt gãy thân lan, rễ lan. Việc mài mòn có thể dùng máy để đạt hiệu quả cao nhất.
Mài mòn các khía cạnh với vỏ thông để tránh gây hại cho thân, rễ lan hồ điệp.
Ngâm nước, nước vôi trước khi sử dụng
Nên xử lý nước vôi và ngâm nước trước khi sử dụng. Chúng sẽ giúp cho giá thể vỏ thông trồng lan an toàn hơn và đạt hiệu quả cao hơn.
Chú ý rửa sạch thường xuyên muối ngậm
nếu để lâu ngày vỏ thông có thể bị ngậm muối. Nên thường xuyên rửa bàng nước để cuốn trôi các muối ngậm này. Tưới đẫm tuần một lần sẽ mang lại hiệu quả dị biệt thấp nhất.