một số phương pháp xử ý nước giếng khoan
giải quyết nước giếng với tro bếp
Trong tro bếp có thành phần chủ yếu là K2CO3 trong quá trình thủy phân gặp Fe sẽ tạo thành chất kết tủa lắng xuống. Tro bếp đc đưa vào chiếc nước với liều số lượng khoảng 2 bát tro pha đối với 100l nước quấy đều để lắng tầm 7-10 tiếng là phèn lắng xuống gạn dùng nước trong sử dụng. Các giận dữ hóa học diễn ra & hợp chất sắt không tan sẽ bị loại bỏ qua quá trình lọc.

https://uce.com.vn/vi/xu-ly-nuoc-gieng-khoan-thanh-nuoc-sinh-hoat/
Ưu điểm: của phương thức này là ko mất tiền, bất kỳ ở đâu là tốt nhất cũng khiến đc, đây là phương thức tự nhiên cần không độc hại gì.
Nhược điểm: là chờ lâu để lắng phèn. Chưa có nước tinh khiết ngay.
giải pháp khiến cho này chỉ gây trong tình thế tạm thời & nói theo cách khác là suy giảm được được số lượng sắt chứ chẳng thể hết trọn vẹn đc. Nêc chúng ta lưu ý muốn hết sắt để nước đạt tiêu chuẩn thì Quý Khách nên dùng đội ngũ khắc phục nước phèn mái ấm gia đình.
giải quyết nước giếng khoan với vôi
Vôi là một trong những chất dùng để giải quyết môi trường xung quanh tương đối rẻ tiền song có rất nhiều công dụng & hiệu suất cao cũng rất cao, đc lời khuyên dùng bao la rải trong nuôi trồng thủy hải sản, dĩ nhiên trong lĩnh vực khắc phục nước giếng khoan mắc đục vôi cũng khá hiệu suất cao, vôi tác dụng chính là lắng phèn gây trong Power nguồn nước. Ưu điểm giá trị thánh thấp dễ mua dễ sử dụng.
[img]https://miro.medium.com/max/563/1*emzEZZMO-9UETH2b-U8aag.png[/img]
Vôi bột xử lý nước giếng
+ sản phẩm hàng đầu của vôi là Caco3 chức nẵng nâng cao ph nguồn nước làm phèn kết tủa tốc độ hơn.
phương pháp dùng: trộn 50g vôi vào 1m3 nước lắng cặn để trong sau đó gạn dùng nước trong để sử dụng.
sử dụng Hóa chất sát khuẩn Power nguồn nước giếng khoan
– đối với hộ da đình: thường diệt trùng nước với Cloramin B. Cloramin B đc đóng gói bên dưới dạng viên với nhiều hàm số lượng khác biệt. Hiện giờ thông thường nhất là viên Cloramin B 0,25g hoặc viên Aquatabs 67mg rất thuận tiện cho sát trùng các thể tích nước nhỏ như chum, vại, lu, xô, chậu hay bể chứa nước nhỏ tuổi. 1 Viên Cloramin B 0,25g Có thể khử trùng được 25 lít nước, 1 viên Aquatabs 67mg Có thể vô trùng đc 20 lít nước trong.
– với Power nước cấp cho đồng đội hoặc nhiều hộ mái ấm gia đình sử dụng: diệt trùng với hoá chất bột (thường là Cloramin B kiểu 27% clo hoạt đặc điểm, Clorua vôi) và phải bởi vì cán bộ y tế chỉ huy, hướng dẫn triển khai.

giải pháp khử trùng:
– viên Cloramine B 0,25g:
cho 1 viên Cloramin B 0,25g vào hòm đựng 25 lít nước đã từng được gia công trong, hòa tan, đậy nắp, đợi 30 phút sau Rất có thể sử dụng khiến nước sinh hoạt đc.
– cục Aquatab 67mg:
cho 1 viên Aquatabs 67mg vào hòm đựng 20 lít nước đã được thiết kế trong, hòa tan, đậy nắp đợi 30 phút Rất có thể sử dụng được.
– sát trùng bằng hóa chất bột: hay được sử dụng diệt trùng số lượng nước cấp không nhỏ. Lượng bột nên dùng được đo lường và tính toán trên khu vực nồng độ yêu cầu là 10mg Cloramine hoạt đặc tính trong l lít nước.
với bột Cloramine B 27%, để sát trùng khoảng 300 lít nước nên triển khai như sau: khuấy đều 3g bột Cloramine B 27% (tương đương 1/3 thìa canh) vào 1 gáo nước Sau đó đổ vào bể hoặc cỗ ván chứa 300 lít nước đã được làm trong, khuấy đều, đậy nắp đợi 30 phút là Có thể dùng được.

Lưu ý:
– Nước từng đc vô trùng Có thể dùng cho mục tiêu sinh hoạt. Đương nhiên nước này vẫn bắt buộc đun sôi Rồi mới sử dụng trực tiếp đc.
– không triển khai sát trùng song song với đánh phèn vì phèn khiến mất tính năng sát trùng của Clo.
– Sau khi sát trùng ngửi thấy mùi Clo thì việc vô trùng thế hệ có công dụng.
– trường hợp lỡ cho rất nhiều Clo thì mở nắp, đợi thêm nửa giờ hoặc một giờ nữa cho bớt mùi nồng.
sử dụng cột lọc khắc phục nước giếng khoan bị nhiễm phèn
Cột lọc hiện giờ cũng rất phổ cập cho vấn đề xử lý Power nước giếng khoan lây nhiễm phèn. Cơ chế hoạt động của cột lọc là dùng áp lực nước thiên nhiên hoặc bơm đẩy. Nước được cấp qua các lớp nguyên liệu đc sắp xếp ở trong cột lọc, các lớp nguyên liệu tác dụng là giữ lại các tạp chất có trong Power nước như sắt, mangan, khửi mùi, nâng ph,...