4. Vị trí góc thờ, bàn độc trong căn hộ chung cư
Khác với nhà phường hoặc biệt thự, căn hộ chung cư thường không đủ diện tích để khiến hẳn 1 phòng biệt lập cho việc thờ phụng. Chính Do đó, lúc sắp xếp góc thờ, bàn độc nhà chung cư cần khéo léo tính toán. Đặt ở các khoảng di chuyển giữa nhà sẽ là vị trí tuyệt vời nhất vì khoảng trống này sẽ không bị bí như trong các phòng đóng kín.

https://banthonamhai.com/collections/ban-tho-gia-tien
Đặt bàn thờ ở khoảng đi lại giữa nhà sẽ giúp không gian phụng dưỡng được thông thoáng hơn
Ngoài ra, nhiều căn hộ Hiện nay được ngoài mặt trống hoàn toàn để gia chủ có thể tiện dụng tự ngăn chia theo ý thích của mình nên bàn độc nên khiến bằng các nguyên liệu dễ toá lắp, đi lại như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.
bàn độc chung cư cũng thường được kiểu dáng gắn vào tường và treo trên cao nên độ cao cũng là điểm cần lưu ý. bàn thờ đặt quá cao sẽ gây khó khăn cho việc thờ cúng còn giả dụ đặt quá tốt sẽ thiếu tính trang nghiêm.
5. phối hợp tủ thờ và tủ trang trí
Trước kia rộng rãi là các chiếc tủ thờ lớn, khổng lồ được chạm khắc nhiều chi tiết cầu kì bằng gỗ vừa chiếm đa dạng không gian, vừa khó tận dụng được các công năng và khó thích hợp với kiểu dáng nội thất căn hộ mới. Nay bạn có thể chọn lựa loại tủ thờ phối hợp tủ trang trí đặt ở gần cửa sổ phòng khách sẽ tăng cường thông thoáng, vừa tiên tiến, tiện lợi, thích hợp với các căn hộ chung cư đương đại.
6. Không khí phòng thờ

sử dụng ánh đèn ấm, dịu nhẹ tạo không gian thờ ấm êm
khi ngoại hình nội thất tiếp giáp với bàn độc, bạn nên tạo được không khí nghiêm chỉnh, êm ấm, đặt ở nơi thoáng mát, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo, ảm đạm. phổ biến gia đình dùng đèn để tạo ánh sáng ấm, dịu nhẹ hoặc sử dụng rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương thì kéo rèm lên còn sau lúc hết hương thì buông rèm xuống để tạo không gian thanh tịnh.
7. Màu sơn tường phòng thờ
Việc chọn màu sơn tường cho phòng thờ cũng là điều cần đáng lưu tâm. Hãy tuyển lựa màu sơn tường thích hợp, kết hợp với màu của tủ thờ. giả dụ phòng thờ của bạn được sơn màu sáng thì hãy hạn chế lắp quá phổ quát bóng đèn sẽ khiến giảm tính trang nghiêm của không gian thờ phụng. 2 tới 3 ánh sáng ấm là số lượng đèn phù hợp nhất đem lại không gian ấm cúng cho gian phòng.
8. Bài trí tranh trong phòng thờ
phổ thông gia đình thường dùng tranh trong phòng thờ để tạo điểm thu hút cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cần chú ý nên sắp đặt hai đèn âm tường tương hợp với hai bên bức tranh. Việc bố trí tương tự sẽ tạo sự hài hòa, cân đối cho nói chung không gian và đồng thời hợp phong thủy của phòng thờ.
9. cách thức đặt bát hương
Chỉ nên đặt 2-3 bát hương trên bàn thờ là phải chăng nhất
Trên bàn độc, không nên đặt quá rộng rãi bát hương, phù hợp nhất là 2 đến 3 bát để phải chăng về mặt linh tính và phong thủy. Ở vị trí cao nhất sẽ là 1 bát hương thờ ngũ vị thần tài. 2 bên sẽ gồm một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, những bậc bề trên như ông bà, cha, mẹ… và một bát thờ anh, chị, em, con cháu.
10. phương pháp đặt bài vị tiên sư
lúc ngoại hình bàn độc cho căn hộ chung cư, bạn cũng cần chú ý đến việc đặt bài vị tiên sư thích hợp. nếu đặt bài vị ông cha cao hơn tượng Thần, Phật, gia đình sẽ gặp phải “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.
11. Chỉ thờ tối đa là 3 họ
Bạn chỉ nên thờ cộng một khi tối đa là 3 họ, thấp nhất chỉ nên thờ 2 họ nội và ngoại. Việc thờ cộng một khi phổ quát họ sẽ khiến vận may của gia chủ và các thành viên sút giảm.