Mẫu lỗi e10 máy giặt electrolux làm cho bạn lúng túng, không biết xử lý như thế nào? Màn hình máy giặt hay Máy giặt Electrolux Inverter 10 Kg EWF1024M3SB hiển thị lỗi E10 là 1 lỗi tương đối thường gặp và tin đáng mừng bạn sở hữu thể khắc phục lỗi này tại nhà. Hãy cộng Phân tích phương pháp giải quyết lỗi này trong bài viết sau nhé.

1. Dấu hiệu nhận diện máy giặt Electrolux bị lỗi E10
Dấu hiệu nhận diện lỗi E10 của máy giặt Electrolux rất đơn giản:

- Có dòng máy mang màn hình LCD thì lỗi sẽ được cập nhật ngay trên màn hình. Cụ thể thì màn hình sẽ hiển thị lỗi E10, sau đó kèm theo tiếng bíp bíp và máy đưa về tình trạng ngừng hoạt động.

- Với những dòng máy giặt giá tốt không mang màn hình, máy giặt bị lỗi E10 sẽ tự động ngắt nước, chương trình giặt tự động bỏ dở và đèn nhấp nháy tại phím “Start/Pause” (tuy nhiên tín hiệu này chỉ có nhân viên kỹ thuật/ bảo hành mới biết nên bạn cần địa chỉ để được hỗ trợ chính xác nhất).2. Căn nguyên máy giặt Electrolux báo lỗi E10
Lỗi E10 xảy ra khi máy giặt được sử dụng chỉ cần khoảng dài. Các nguồn cội khiến máy giặt báo lỗi thường gặp nhau sau:

- Trục đường nước yếu: sức ép nước sản xuất cho máy giặt quá yếu,không đủ để đáp ứng được cho thời kỳ hoạt động. Thành ra máy giặt sẽ báo lỗi E10 và trợ thì ngừng giai đoạn giặt.

- Các con phố nước bị tắc: Cũng giống như căn nguyên tuyến đường nước yếu, tắc van cấp nước đầu vào sẽ làm cho nguồn nước không đủ để sử dụng cho công đoạn giặt, dẫn tới lỗi E10. Đường nước tắc thường là do cặn bẩn bám vào van cấp.

- Lỗi IC điều khiển: các IC sở hữu chức năng thực hiện lệnh cấp nước. Bởi thế nên khi linh kiện điện tử điều khiển chương trình giặt này bị hư hỏng cũng gây ra trạng thái lỗi E10.- Khay chứa nước giặt/ nước xả vải bị nghẹt: các khay chứa nước giặt hoặc nước xả vải thường với lỗ nhỏ để cấp nước. Ngoài ra khi dùng chỉ cần khoảng dài, những lỗ này có thể bị nghẹt do bị tích tụ cặn bẩn. Lúc đấy, máy giặt Electrolux báo lỗi E10 và tạm thời ngừng chương trình giặt.

- Van cấp nước bị hỏng: Van cấp nước bị hư hỏng là một duyên cớ chẳng thể bỏ qua lúc máy giặt báo lỗi E10. Toàn bộ van cấp nước bị hỏng đến trong khoảng việc chết cơ, hoặc có thể là do bị hỏng cuộn điện hít.

3. Các cách xử lý lúc máy giặt Electrolux báo lỗi E10
Khi Nhận định về nguyên nhân máy giặt báo lỗi E10 bạn sẽ thấy rằng nhiều nguyên nhân mà mình sở hữu thể tự mình giải quyết, sửa lỗi được.

- Phương pháp 1: tăng sức ép nước

Nếu nguyên do nảy sinh lỗi E10 là từ nguồn nước vào yếu thì bạn chỉ cần xử lý bằng cách nâng cao sức ép nước lên. Bạn có thể lắp đặt đồ vật bơm nâng cao áp để giải quyết lỗi E10 và đảm bảo áp suất nước luôn trong tình trạng thấp nhất.

- Phương pháp 2: Vệ sinh đầu cấp nước

Đầu cấp nước thường sở hữu lưới lọc để ngăn cản cặn bẩn thâm nhập vào cái nước. Không những thế sau thời gian dài, những cặn bẩn này tàng trữ phổ biến hơn sẽ khiến cản trở chiếc nước đi vào máy giặt. Bạn hãy dỡ đầu cấp nước, rửa sạch phần lưới lọc bằng vòi ghé và bàn chải để dòng bỏ sạch những cặn bẩn bám vào.

- Phương pháp 3: Vệ sinh khay đựng nước giặt/ nước xả

Cũng giống như đầu cấp nước, các khay đựng nước giặt hoặc nước xả cũng với thể bị cặn bẩn bám dính vào và gây bít tắc lỗ cấp nước. Bạn có thể tự mình dỡ rời các khay này ra rồi vệ sinh sạch sẽ để giúp lỗ cấp nước thông thoáng trở lại.- Phương pháp 4: liên hệ có trọng điểm sửa chữa

Nếu đã vận dụng 3 cách trên, nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E10 thì bạn nên liên hệ tới trọng điểm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc các công ty tu sửa uy tín. Các khoa học viên sẽ được điều phối đến để thực hành tu tạo, giải quyết vấn đề cho bạn.

4. Một số lưu ý để bằng máy giặt hiệu quả, ít bị hư hỏng
Hãy bỏ túi ngay một số lưu ý sau để sở hữu thể sử dụng máy giặt dai sức, hiệu quả, hạn chế các vấn đề bị lỗi, hư hỏng nhé:

Dùng bột giặt/ nước giặt phù hợp và đúng lượng

Chẳng hề hầu hết những dòng sản phẩm bột giặt hay nước giặt nào cũng mang thể sử dụng cho máy giặt. Đặc trưng đối với những dòng dạng bột thường dễ để lại cặn bột giặt đóng bám do không được hòa tan triệt để. Do đó bạn nên chọn loại bột giặt theo lời khuyên của nhà cung cấp. Cùng lúc sử dụng bột giặt đúng lượng để giảm thiểu tình trạng vón cục, trào bọt do dôi thừa hoặc quần áo không sạch vì thiếu bột giặt.

Không nên giặt quá ít/ quá vận tải so với khối lượng quy định

Mỗi máy giặt đều với quy định về khối lượng quần áo cho mỗi lần giặt. Giặt đúng khối lượng không chỉ giúp đảm bảo quần áo được làm cho sạch hiệu quả mà còn tránh hư hỏng khi bằng máy giặt không đúng cách thức. Đặc biệt là lúc giặt quá vận chuyển so với khối lượng làm máy giặt vận hành quá sức, quần áo sở hữu thể hư hỏng do bị mắc kẹt, va đập mạnh với khung lồng gây hỏng hóc những bộ phận của máy giặt.Đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, khô thoáng

Máy giặt được đặt ở nơi thiếu bằng phẳng gây rung lắc và va đập trong thời kỳ giặt. Trong khoảng đó gây ra lỗi không cấp được nước, máy giặt bị rỉ nước ra ngoài… đều là các lý do mang thể khiến cho máy giặt Electrolux báo lỗi E10.

Tuy nhiên, bạn cũng nên đặt máy giặt ở nơi khô thoáng để bảo kê tính năng và tuổi thọ cho mạch điện tử, hạn chế thời kỳ oxy hóa.

Kiểm tra quần áo trước khi giặt

Kiểm tra và chiếc bỏ những vật thể còn sót lại trong xống áo cũng là phương pháp để bạn đảm bảo hiệu quả và an toàn lúc bằng máy giặt. Một số vật thể nhỏ như bật lửa, điện thoại di động, chìa khóa… sở hữu thể gây chập mạch, cháy nổ khi máy giặt đang hoạt động.

Thực hành bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm định kỳ

Máy giặt Electrolux và các loại máy giặt khác đại quát sử dụng lâu sẽ phát sinh đa dạng vấn đề trục sái, hư hỏng. Để tránh điều này, cùng lúc bảo kê và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt, bạn nên thực hành bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm định kỳ. Qua ấy sẽ kịp thời phát hiện những vấn đề bên trong để giải quyết kịp thời, không để hư hỏng hiểm nguy ảnh hưởng đến tính năng và tuổi thọ của máy giặt.

Vậy là bạn đã biết “tất tần tật” về tín hiệu, căn nguyên, bí quyết giải quyết máy giặt Electrolux báo lỗi E10. Giả dụ bạn còn phương pháp nào hay ho thì có thể san sẻ cùng mọi người ngay bên dưới nhé.

Tham khảo thêm các thông tin về gia dụng tại https://supar.vn/

Chủ đề cùng chuyên mục: