Sinh lý nam giới đóng vai trò rất quan trọng trong sức khỏe và chất lượng cuộc sống tình dục hay tình yêu. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp cải thiện đáng kể khả năng sinh lý, tăng cường sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Dưới đây là danh sách chi tiết các loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam giới, cũng như các mẹo chế biến thực phẩm, thực đơn và bài thuốc gia truyền giúp cải thiện hiệu suất tình dục.

Hàu
Hàu là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sinh lý nam giới. Hàu giàu kẽm, một khoáng chất thiết yếu cho sản xuất testosterone và chất lượng tinh trùng. Việc tiêu thụ hàu đều đặn có thể giúp cải thiện hiệu suất tình dục và tăng cường sức khỏe sinh lý giúp chàng bổ sung sức mạnh , tăng cường trong việc QHTD
Bảng dinh dưỡng của hàu (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
81kcal 9g 5g 2g
Protein: 9g
Kẽm: 78.6mg
Vitamin B12: 28µg

Cá hồi
Cá hồi là một nguồn axit béo omega-3 dồi dào, giúp cải thiện lưu thông máu và giảm viêm, từ đó tăng cường sức khỏe tổng thể và sinh lý nam giới. Việc bổ sung cá hồi vào chế độ ăn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh lý.
Cá cũng là một trong những thực phẩm mang lại calo, giúp chống béo phì, mỡ máu
Bảng dinh dưỡng của cá hồi (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
142kcal 20g 0g 6g
Omega-3: 2.6g
Vitamin D: 10.9µg
Selen: 45.7µg

Tham khảo thêm sản phẩm kẹo ngậm tăng cường sinh lý nam rât tốt:
vinix korea
tem vinix
tem ngậm vinix
Quả bơ
Chứa nhiều axit folic, beta-sitosterol và kali, quả bơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh lý nam giới. Axit folic giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, beta-sitosterol hỗ trợ giảm cholesterol và kali giúp duy trì huyết áp ổn định.

Bảng dinh dưỡng của quả bơ (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
160kcal 2g 15g 14g
Axit folic: 23µg
Beta-sitosterol: 76mg
Kali: 485mg

Tỏi
Tỏi không chỉ là một gia vị quen thuộc mà còn là một thực phẩm tuyệt vời cho sinh lý nam giới. Tỏi giúp tăng lưu thông máu, cải thiện chức năng cương dương và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Bảng dinh dưỡng của tỏi (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
149kcal 6g 33g 0.5g
Vitamin C: 31.2mg
Mangan: 1.7mg
Selen: 14.2µg
Xem thêm một số tăng cường sinh lý cho nam tại >> Chống xuất tinh sớm cho nam tại Shopsextoy

Hạt bí ngô
Hạt bí ngô rất giàu kẽm, magie và các axit amin thiết yếu cho sức khỏe tinh hoàn. Việc tiêu thụ hạt bí ngô đều đặn có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng cường sinh lý nam giới.

Bảng dinh dưỡng của hạt bí ngô (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
574kcal 19g 46g 49g
Kẽm: 7.8mg
Magie: 535mg
Axit amin: 16.8g
Quả việt quất
Quả việt quất là một nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào tinh trùng khỏi tổn thương và cải thiện chất lượng tinh trùng. Việc bổ sung quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp tăng cường sinh lý nam giới.

Bảng dinh dưỡng của quả việt quất (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
57kcal 0.7g 14g 0.3g
Chất xơ: 2.4g
Vitamin C: 21mg
Mangan: 0.3mg
Đậu lăng
Đậu lăng là một nguồn chất xơ, protein và sắt dồi dào, hỗ trợ chức năng tuyến tiền liệt và sản xuất tinh trùng. Việc thêm đậu lăng vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp cải thiện sinh lý nam giới.

Bảng dinh dưỡng của đậu lăng (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
116kcal 8g 20g 1g
Chất xơ: 8g
Protein: 8g
Sắt: 2.5mg
Trứng
Trứng chứa choline, axit folic và protein, các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe sinh lý nam giới. Việc tiêu thụ trứng đều đặn có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng cường hiệu suất tình dục.

Bảng dinh dưỡng của trứng (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
143kcal 13g 1g 10g
Choline: 294mg
Axit folic: 47µg
Protein: 13g
Thịt nạc đỏ
Thịt nạc đỏ là một nguồn giàu protein, sắt và kẽm, giúp duy trì mức testosterone khỏe mạnh và cải thiện sinh lý nam giới. Việc bổ sung thịt nạc đỏ vào chế độ ăn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh lý.

Bảng dinh dưỡng của thịt nạc đỏ (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
250kcal 26g 0g 15g
Sắt: 2.7mg
Kẽm: 4.4mg
Protein: 26g
Sô cô la đen
Sô cô la đen chứa flavonoid, một hợp chất có khả năng cải thiện lưu thông máu và chức năng cương dương. Việc thưởng thức sô cô la đen một cách hợp lý có thể giúp tăng cường sinh lý nam giới.

Bảng dinh dưỡng của sô cô la đen (100g)
Năng lượng Protein Carbohydrate Chất béo
546kcal 5g 60g 32g
Flavonoid: 43.6mg
Magie: 327mg
Sắt: 11.9mg
Cách chế biến thức ăn tăng cường sinh lý
Hấp hoặc nướng là những phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sinh lý nam giới. Những phương pháp này giúp bảo toàn chất dinh dưỡng tốt hơn so với chiên rán, giúp tăng cường hiệu quả của chế độ dinh dưỡng.